Bitcoin đã kết thúc tuần giao dịch hẹp thứ 4 vào chủ nhật, đưa các chỉ số biến động xuống mức chưa từng thấy kể từ đầu năm.

Ước tính 30 ngày cho tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới đã giảm chỉ còn 0,74%, mức thấp nhất được ghi nhận kể từ ngày 16/1 (71%), theo dữ liệu từ 99Bitcoins.

Biến động của Bitcoin nêu chi tiết giá thay đổi bao nhiêu trong một ngày. Khoản đầu tư sẽ rủi ro hơn nếu số liệu này là đáng kể, dẫn đến dao động giá khó dự đoán.

Chỉ số BitVol của T3I được sử dụng để đánh giá mức độ biến động tiềm ẩn trong 30 ngày đối với các hợp đồng quyền chọn Bitcoin, cũng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi được giới thiệu hơn 4 năm trước. 

bitcoin

Nguồn: T3I 

Chỉ số biến động tiền điện tử của CVI được thiết kế với chức năng tương tự như VIX của S&P 500, cũng giảm xuống mức thấp nhất từng được ghi nhận. Chỉ số tính đến cả biến động tiềm ẩn của Bitcoin và ETH trong khoảng thời gian 30 ngày.

Biến động tiềm ẩn là dự đoán của thị trường về mức giá mà một tài sản sẽ thay đổi trong tương lai, trong khi biến động thực tế là thước đo mức giá của tài sản đã thực sự thay đổi trong quá khứ.

Chuyển động hàng ngày từ 5-10% không phải là hiếm đối với tiền điện tử, mặc dù giao dịch vẫn tương đối im ắng trong những tháng gần đây. Giai đoạn thị trường hưng thịnh quá mức sẽ tạo ra mức độ biến động cao hơn cho tài sản kỹ thuật số.

Nhưng giống như ETH, Bitcoin bị giới hạn phạm vi kể từ cuối tháng trước sau khi giá tăng hơn 15% nhờ cơn sốt hồ sơ Bitcoin ETF giao ngay của Blackrock vào ngày 15/6. Phạm vi giao dịch của tài sản trong tháng này thu hẹp từ 31.800 đến 29.300 đô la. Vào thời điểm viết bài, giá BTC đang trượt dần về 29.000 đô la với mức lỗ 2% trong ngày.

bitcoin

Nguồn: Tradingview

Các số liệu về mức độ biến động thấp cho thấy thị trường trung lập đang kiên nhẫn theo dõi những diễn biến sắp tới ở các thị trường truyền thống do hoạt động đầu cơ tạm thời vào tháng 7 thất bại.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản tại một trong hai đợt tăng lãi suất được dự đoán cuối cùng trong năm nay, theo dữ liệu của CME FedWatch. Ủy ban Thị trường Mở Liên bang Hoa Kỳ (cơ quan chính của Fed về chính sách tiền tệ) dự kiến ​​sẽ họp vào thứ 3.

Fed tăng lãi suất thường dẫn đến chi phí vay lớn hơn, điều này có thể làm giảm sức hấp dẫn của các khoản đầu tư vào các tài sản dễ biến động. Ngược lại, lãi suất giảm có thể thúc đẩy hoạt động đầu cơ hơn nữa, như đã xảy ra trong thập kỷ qua.

Tăng lãi suất như dự đoán có thể xảy ra bất chấp tốc độ lạm phát đang giảm nhanh chóng, bằng chứng là giá tiêu dùng giảm so với số liệu CPI mới nhất.

Vé máy bay giảm 18,9%, ô tô đã qua sử dụng -5,2% và hàng công nghệ -7,7%, trong đó máy tính và điện thoại thông minh giảm lần lượt 5,2% và 16,1%. Tuy nhiên, chi phí thực phẩm và nhà ở tăng 5,7% và 7,8%, đang khiến lạm phát leo thang. Nhà kinh tế toàn cầu trưởng Ira Kalish của Deloitte đã viết vào tuần trước:

“Một trong những lo ngại của Fed Hoa Kỳ là thị trường lao động thắt chặt có thể thúc đẩy tăng lương đáng kể, do đó gây khó khăn cho việc kiềm chế lạm phát. Cho đến nay, điều này chưa xảy ra”.

  

Đình Đình

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *