Worldcoin, giao thức ví và ID phi tập trung, đã chuyển các hoạt động của mình sang Optimism, một layer mở rộng Ethereum L2. Với động thái này, Worldcoin nhằm chuẩn bị cho lần ra mắt trong tương lai, tận dụng khả năng mở rộng mà việc triển khai trên Optimism mang lại, bao gồm di chuyển tài khoản người dùng và hỗ trợ Uniswap cho World App.

Worldcoin

Worldcoin chuyển sang mainnet Optimism

Worldcoin, giao thức ví và danh tính sinh trắc học phi tập trung, thông báo đã hoàn thành quá trình chuyển hoạt động của mình từ Polygon sang Optimism, một layer mở rộng Ethereum L2. Vào tháng 2, giao thức đã quyết định chuyển các ứng dụng World App và World ID sang Optimism, tuyên bố “cam kết hiện thực hóa một tương lai toàn diện, có thể mở rộng, mở ra toàn bộ tiềm năng của tiền điện tử và thúc đẩy sự phát triển của danh tính trên blockchain”.

Quá trình di chuyển này bao gồm việc tạo cầu nối cho World ID Protocol từ Ethereum sang Polygon và Optimism. Ngoài ra, hầu hết tài khoản của người dùng World App đã được chuyển sang Optimism. Một số ít còn lại sẽ được mời di chuyển khi bắt đầu ứng dụng, quá trình này sẽ mất trung bình 90 giây.

Worldcoin đã có hơn 2 triệu lượt đăng ký, chủ yếu đến từ các vùng như Barcelona, Berlin, Buenos Aires, New York, Seoul và Tokyo. Những nơi này đã thiết lập một số Orbs, thiết bị sinh trắc học cần thiết để bao gồm người dùng bằng cách đọc mống mắt và đăng ký thông tin trong giao thức.

Việc di chuyển của Worldcoin phù hợp với khái niệm mới về “siêu chain” mà Optimism đã thiết kế, thúc đẩy khả năng tương tác của một số chain trên nền tảng L2, biến nó thành một “nền tảng cho các chain”. Base, layer mở rộng quy mô Ethereum L2 do Coinbase xây dựng, cũng là một trong những dự án khác đang được xây dựng trên Optimism.

Việc tích hợp World ID trên Optimism sẽ mang những lợi thế của giao thức phi tập trung cho layer L2 này, cho phép các chức năng cốt lõi bao gồm dịch vụ xác thực ID cho nhiều mục đích khác nhau. Ví dụ, Worldcoin tuyên bố các tính năng ID của họ có thể tăng cường chức năng của Citizens House, một thành phần quản trị đang tìm cách giúp phân bổ kinh phí hồi tố cho “hàng hóa công cộng” quan trọng của giao thức.

Ngoài ra, Worldcoin đề cập rằng tích hợp cũng có thể hỗ trợ cho Attestation Station của Optimism, cung cấp các xác minh ID cần thiết của bất kỳ bên nào để ký kết tài liệu được lưu giữ trong siêu chain.

Worldcoin phát hành token và niêm yết trên sàn

Worldcoin đã ra mắt token WLD vào hôm nay. Ngoài ra, theo dữ liệu từ trang Semafor, token WLD của Worldcoin dự kiến sẽ được sử dụng để xác thực danh tính trực tuyến và mang lại lợi nhuận cho cộng đồng.  

Binance và KuCoin, hai sàn giao dịch nổi bật, đã cùng nhau công bố niêm yết Worldcoin (WLD) trên nền tảng tương ứng của họ. 

Binance và KuCoin đã dự kiến ​​tạo tiền đề cho giao dịch giao ngay của Worldcoin (WLD) bắt đầu vào 16:00 ngày 24 tháng 7 năm 2023 (giờ Việt Nam). Các trader trên cả hai sàn sẽ có cơ hội giao dịch WLD với hai loại tiền điện tử phổ biến – BTC (Bitcoin) và USDT (Tether). Các cặp giao dịch giao ngay mới sẽ có sẵn là WLD/BTC và WLD/USDT.

Việc rút tiền WLD dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào 16:00 ngày 25 tháng 7 năm 2023. Người dùng cần lưu ý rằng thời gian này có thể thay đổi và họ được khuyến khích cập nhật trên trang rút tiền để biết bất kỳ thay đổi về lịch trình theo thời gian thực.

Một khía cạnh đáng chú ý trong thông báo niêm yết này là quyết định của cả Binance và KuCoin về việc miễn phí niêm yết cho Worldcoin. Động thái này thể hiện cam kết chung của họ trong việc hỗ trợ các dự án sáng tạo như WLD và đóng góp vào sự phát triển của hệ sinh thái tiền điện tử. Bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc niêm yết mà không tốn phí, các sàn giao dịch này đang khuyến khích việc khám phá và áp dụng Worldcoin hơn nữa.

  

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *