Giá XRP đã phải vật lộn để vượt qua mức kháng cự 0,5 đô la bất chấp sự hồi sinh của thị trường tiền điện tử vào cuối tuần. Một phân tích chuyên sâu về giá XRP cho thấy rằng đợt tăng giá tiếp theo có thể chứng kiến ​​phe bò thiết lập mức hỗ trợ cao hơn một chút.

Vào thứ Ba, ngày 13 tháng 6, giá XRP đạt mức cao nhất năm 2023 là 0,56 đô la. Dữ liệu on-chain cho thấy đợt tăng giá phần lớn được thúc đẩy bởi những suy đoán xung quanh các vụ kiện của SEC nhắm vào các sàn giao dịch lớn và altcoin.

Đáng chú ý, các nguyên tắc cơ bản của mạng tương đối yếu đã sớm gây ra sự cố giảm giá mạnh 20% xuống còn 0,45 đô la vào ngày 16 tháng 6. Tuy nhiên, mạng XRP Ledger kể từ đó đã chứng kiến ​​sự cải thiện ổn định về lực kéo.

Liệu sự tích lũy từ cá voi đang diễn ra có kích hoạt một đợt tăng giá XRP bền vững hơn không?

Cá voi đang mua

Dữ liệu on-chain cho thấy một nhóm cá voi XRP am hiểu về giá nắm giữ 10 triệu đến 100 triệu XRP hiện đang mua vào.

Biểu đồ Santiment bên dưới cho thấy họ đã mua 90 triệu coin vào cuối tuần.

Số dư ví cá voi. Nguồn: Santiment

Với giá thị trường XRP hiện tại là 0,48 đô la, khoản đầu tư mới của cá voi trị giá khoảng 43,2 triệu đô la. Khi cá voi đầu tư số tiền lớn như vậy trong một thời gian ngắn, họ đang định vị cho một đợt tăng giá sắp xảy ra.

Trong lịch sử, nhóm đầu tư này có một thành tích đáng chú ý về thời gian giao dịch. Xu hướng mua/bán trước đây của họ có mối tương quan chặt chẽ với chu kỳ giá XRP.

Nếu mô hình này lặp lại, những hodler XRP có thể mong đợi mức tăng giá đáng kể trong những tuần tới.

Giá trị mạng XRP đang được cải thiện

Trong đợt tăng giá tuần trước, giá XRP tiếp tục tăng mà không có sự gia tăng tương ứng về địa chỉ hoạt động hàng ngày – một thước đo quan trọng về lực kéo và nhu cầu mạng cơ bản.

Tuy nhiên, XRP đã cải thiện đều đặn giá trị mạng cơ bản trong tuần này. Từ ngày 14 tháng 6 đến ngày 19 tháng 6, địa chỉ hoạt động hàng ngày của XRP (DAA 7d) tăng gần gấp đôi từ 104.250 lên 193.700. Điều này thể hiện mức tăng trưởng 85% về nhu cầu mạng trong vòng chưa đầy một tuần.

Địa chỉ hoạt động hàng ngày của XRP. Nguồn: Santiment

Nói một cách đơn giản, Địa chỉ hoạt động hàng ngày (7d) tổng hợp số lượng địa chỉ duy nhất thực hiện giao dịch trong khoảng thời gian bảy ngày. Khi địa chỉ hoạt động hàng ngày tăng trong quá trình điều chỉnh giá, nó được gọi là phân kỳ dương.

Biểu đồ trên cho thấy XRP đang thu hút nhu cầu mạng đáng kể bất chấp sự sụt giảm giá gần đây. Điều này thường cho thấy sự phục hồi giá hữu cơ sắp xảy ra và nhiều hơn so với sự phục hồi do đầu cơ.

Tóm lại, đợt tăng giá tiếp theo của XRP có thể sẽ thiết lập mức hỗ trợ cao hơn khi giá trị mạng tăng cường.

Dự đoán giá XRP: Cá voi nhắm mục tiêu $0,6

Xem xét sự tăng trưởng về nhu cầu mạng cơ bản của XRP, cá voi tăng giá có thể nhắm mục tiêu 0,6 đô la.

Với mức giá hiện đang ở mức 0,48 đô la, tỷ lệ MVRV cho thấy hầu hết các nhà đầu tư tiền điện tử đã mua XRP trong vòng 30 ngày qua vẫn giữ mức lỗ 3%.

Xem xét các xu hướng lịch sử, các nhà đầu tư có khả năng nắm giữ cho đến khi hòa vốn trước khi bắt đầu bán ở mức khoảng 0,5 đô la. Nếu cá voi có thể đẩy giá vượt qua ngưỡng kháng cự đó, giá XRP có thể tiến gần hơn đến mức cao nhất năm 2023 là 0,6 đô la.

Tỷ lệ MVRV tháng 6 năm 2023. Nguồn: Santiment

Ngược lại, triển vọng giá lạc quan sẽ bị vô hiệu nếu XRP bất ngờ giảm xuống dưới 0,45 đô la. Tuy nhiên, một số lượng lớn các nhà đầu tư có thể sẽ hỗ trợ tăng giá tại khu vực đó để tránh rơi vào tình trạng thua lỗ 5%.

Mặt khác, XRP có thể giảm sâu hơn về mức hỗ trợ quan trọng tiếp theo ở mức 0,4 đô la.

Itadori

Theo BeinCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *