Trong bối cảnh hỗn loạn thị trường tăng cao, giá Ethereum (ETH) đã củng cố quang mức 1.750 đô la. Nhưng vào hôm nay, khi Fed thông báo tạm dừng tăng lãi suất, giá ETH đã trượt xuống 1.650 đô la, giảm hơn 5% vào thời điểm viết bài.

Một phân tích chuyên sâu về dữ liệu on-chain cho thấy rằng hoạt động staking gia tăng đã giúp ETH tránh được bão tố.

So với mức giảm 13% trong vốn hóa, giá ETH đã cho thấy khả năng phục hồi đáng kể trong hai tuần qua. Nhu cầu từ các nhà đầu tư và hoạt động staking ngày càng tăng là yếu tố then chốt đối với hiệu suất mạnh mẽ của ETH.

Hoạt động staking Ethereum vẫn đang gia tăng

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 5, hoạt động staking trên hệ sinh thái Ethereum đã tiếp tục tăng vào tháng 6 năm 2023. Số liệu về nguồn cung trong hợp đồng thông minh của Glassnode đo lường hoạt động staking bằng cách theo dõi tỷ lệ phần trăm của tổng số ETH đang lưu hành hiện đang được stake trên các giao thức khác nhau.

Từ ngày 1 tháng 6 đến ngày 12 tháng 6, các nhà đầu tư tiền điện tử đã stake 360.000 ETH trên Beacon chain của Ethereum và hợp đồng thông minh DeFi.

Thông báo về lãi suất của Fed có thể đẩy giá ETH lên trên 2.000 đô la không?

Nguồn: Glassnode

Khi nguồn cung của một đồng coin trong Hợp đồng thông minh tăng lên, nó sẽ làm giảm số lượng có sẵn để giao dịch trên các sàn giao dịch, có khả năng kích hoạt hành động giá tích cực.

Dự kiến, sau khi Fed tạm dừng tăng lãi suất, hoạt động stake ETH sẽ còn tăng hơn nữa trong những tuần tới.

Các trader tiền điện tử đang xếp hàng để mua ETH

Để xác nhận thêm về triển vọng tăng giá, sổ đặt hàng (order book) của các sàn giao dịch cho thấy rằng nhiều trader hiện đang tìm cách để mua thêm ETH.

Biểu đồ độ sâu thị trường on-chain trên sàn giao dịch hiển thị tổng hợp tổng số lệnh mua/bán từ các trader Ethereum trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau.

Trong bối cảnh thị trường rung chuyển, nhiều trader đã đặt lệnh để mua thêm tổng cộng 137.000 ETH. Trong khi đó, người bán chỉ bán 122.000 ETH.

Thông báo về lãi suất của Fed có thể đẩy giá ETH lên trên 2.000 đô la không?

Nguồn: IntoTheBlock

Khi nhu cầu về một tài sản vượt quá nguồn cung có sẵn trên các sàn giao dịch, nó sẽ gây áp lực tăng giá khi người mua bắt đầu cạnh tranh.

Hiện tại, bên mua và bên bán đang lệch nhau 15.000 ETH. Thay vì bán ở mức giá hiện tại, holder quan tâm hơn đến việc khóa ETH của họ trong hợp đồng thông minh để kiếm lợi nhuận. Và việc tạm dừng tăng lãi suất tiềm năng của Fed có khả năng tăng cường thêm những xu hướng này.

Tóm lại, những yếu tố quan trọng này có thể khiến ETH chứng kiến hành động giá tích cực trong những tuần tới.

Dự đoán giá ETH

Để giá ETH có thể vượt lên trên ngưỡng 2.000 đô la sau khi Fed thông báo tạm dừng tăng lãi suất, phe bò phải lật được mức kháng cự 1.850 đô la.

Theo dữ liệu In/Out of The Money Around Price (IOMAP) của IntoTheBlock, 3,38 triệu nhà đầu tư đã mua 10,97 triệu ETH với mức giá trung bình là 1.835 đô la có thể gây áp lực giảm giá

Nhưng nếu ETH mở rộng vùng kháng cự đó, thì nó có thể tiến tới mục tiêu giá 2.000 đô la.

Thông báo về lãi suất của Fed có thể đẩy giá ETH lên trên 2.000 đô la không?

Nguồn: IntoTheBlock

Nhưng xem xét việc giá ETH giảm dưới 1.700 đô la vào thời điểm viết bài, nhiều khả năng giá ETH sẽ chạm mức 1.595 đô la trước khi phe bò có thể tác động đến hướng đi của token.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *