Polkadot (DOT) đã phát hành một bản nâng cấp mới, mang lại những thay đổi cho blockchain, thúc đẩy hoạt động phát triển cao hơn. Ngoài ra, Polkadot cũng đề xuất một số cuộc trưng cầu dân ý mới hiện đang được bỏ phiếu. Trong tất cả những điều này, các nhà đầu tư DOT đã có một khoảng thời gian vui vẻ khi điều kiện thị trường trở nên thuận lợi.

Các cập nhật chính của hệ sinh thái Polkadot

Chuỗi khối đã phát hành bản cập nhật mạng mới nhất, có tên là Polkadot v0.9.43, vào ngày 20 tháng 6. Theo bản phát hành chính thức, đây là bản phát hành có mức độ ưu tiên trung bình và người dùng nên nâng cấp kịp thời.

Bản cập nhật cũng giới thiệu hai tính năng mới: di chuyển cơ sở dữ liệu và di chuyển thời gian chạy. Cái trước là các hoạt động nâng cấp cơ sở dữ liệu lên giá đỡ cuối cùng, trong khi cái sau là các hoạt động chạy một lần trong quá trình nâng cấp thời gian chạy.

Nhờ nâng cấp mạng, hoạt động phát triển của Polkadot vẫn cao hơn so với các chuỗi khối khác. Điều này thể hiện rõ ràng từ dữ liệu của Santiment, vì Kusama và Polkadot đứng đầu danh sách các loại tiền điện tử về số lần cam kết trên GitHub.

Các đề xuất mới đang được bỏ phiếu

Ngoài những điều này, khá nhiều cuộc trưng cầu dân ý mới cũng đã được đề xuất gần đây. Nói một cách chính xác, các cuộc trưng cầu dân ý 18, 9 và 3 đang được bỏ phiếu.

Cuộc trưng cầu dân ý 18 là về việc nâng cấp mạng Polkadot lên v9430. Mặt khác, Trưng cầu dân ý 9 xoay quanh việc tái thực hiện quá trình nâng cấp không thành công của Bridge Hub parachain lên runtime v9420. Cuối cùng, trưng cầu dân ý 3 đề xuất đặt kích thước code tối đa thành 3 MiB.

Các nhà đầu tư Polkadot đang ăn mừng

Giữa tất cả những diễn biến này, các nhà đầu tư DOT đã có một khoảng thời gian vui vẻ nhờ sự thay đổi của các điều kiện thị trường. Thị trường tăng giá đã giúp DOT tăng hơn 8% giá trị trong 24 giờ qua.

Tại thời điểm viết bài, DOT đang giao dịch ở mức 4,82 đô la với vốn hóa thị trường gần 6 tỷ đô la, khiến nó trở thành loại tiền điện tử lớn thứ 14 trên Coingecko.

Nguồn: TradingView

Tin tốt là việc tăng giá đi kèm với khối lượng giao dịch tăng 61%, đóng vai trò là nền tảng cho việc tăng giá. Dữ liệu của Coinglass tiết lộ một lý do tăng giá tiềm năng khác. Theo biểu đồ, hợp đồng mở của DOT giảm mạnh, điều này thường là sự khởi đầu cho sự đảo ngược xu hướng trên thị trường.

Nguồn: Coinglass

Tâm lý thị trường xung quanh DOT cũng thay đổi

Thị trường tăng giá không chỉ khiến giá tăng mà còn giúp thay đổi tâm lý thị trường xung quanh DOT, thể hiện rõ qua sự gia tăng tâm lý trọng số của nó. Trên hết, khối lượng xã hội của Polkadot cũng tăng lên, phản ánh mức độ phổ biến của nó trong không gian tiền điện tử.

Nguồn: Santiment

Itadori

Theo AMBCrypto

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *