Các luật sư đang thảo luận về vấn đề liệu XRP có nên được hiểu là hợp đồng đầu tư và do đó là chứng khoán hay không.

Vụ việc giữa SEC và Ripple đang diễn ra gay gắt, chờ phán quyết mà một số người ước tính sẽ sớm có.

Là luật sư đại diện cho hàng nghìn người nắm giữ XRP, John Deaton gần đây đã xem xét và đồng ý với Twitter thread chỉ trích quan điểm của SEC. Cụ thể, một luật sư tranh tụng về bằng sáng chế đã bày tỏ suy nghĩ về vụ kiện SEC – Ripple, tuyên bố rằng nó thực sự không phức tạp đến thế. Trường hợp của Ripple thực sự không quá khó. Nó chỉ đặt ra hai câu hỏi thực sự.

Bản thân các câu hỏi, theo luật sư, là: 1. Howey Test có loại bỏ sự cần thiết phải có một hợp đồng đầu tư để chứng minh thực sự về việc chia sẻ trong doanh nghiệp hay các yếu tố Howey bổ sung cho yêu cầu cơ bản đó của chứng khoán và 2: Bản thân XRP hoặc bất kỳ hợp đồng mua bán XRP nào của Ripple có đáp ứng tất cả các yêu cầu của hợp đồng đầu tư hay không.

Theo chuyên gia pháp lý, câu trả lời cho câu hỏi đầu tiên là “Howey tổng kết luật hợp đồng đầu tư, trong đó hợp đồng rõ ràng phải đáp ứng tất cả các yêu cầu.

Câu trả lời cho câu hỏi thứ hai là “Bản thân XRP cũng như bất kỳ hợp đồng mua bán XRP nào của Ripple liên quan đến XRP không đảm bảo cho người mua lợi ích tài chính trong bất kỳ doanh nghiệp thông thường nào”.

Sau đó, vị luật sư cung cấp một số ví dụ và so sánh để tiếp tục chứng minh cho các kết luận nêu trên.

John Deaton thừa nhận mình là một trong những “luật sư thảo luận về những vấn đề không cần thiết”. Tuy nhiên, ông cũng nói:

“Tôi không khó chịu với nhận xét vì tôi đồng ý với nó. Thật không may, khi SEC cho rằng “XRP được giao dịch, ngay cả trên thị trường thứ cấp… đại diện cho hợp đồng đầu tư” thì người ta buộc phải làm như vậy.

5 yếu tố có khả năng tác động đến tương lai của Ripple (XRP)

XRP

XRP của Ripple là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất và cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã khiến nó được chú ý nhiều hơn.

Vụ kiện được đưa ra cách đây vài năm, khi SEC cáo buộc Ripple bán chứng khoán chưa đăng ký và phân loại XRP theo cách đó.

Vì vậy, tương lai của nó dường như phụ thuộc vào kết quả của vụ kiện. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng khác và dưới đây là câu trả lời của ChatGPT về những yếu tố quan trọng đối với tương lai của Ripple.

#1. Các tổ chức tài chính chấp nhận

Theo ChatGPT, “thành công của Ripple phụ thuộc vào khả năng thiết lập quan hệ đối tác và được các tổ chức tài chính, chẳng hạn như ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán chấp nhận”. Phần mềm AI lập luận rằng càng nhiều tổ chức tích hợp công nghệ của công ty vào hoạt động của họ thì tiềm năng tăng trưởng và tiện ích càng lớn.

Về mặt đó, Ripple đã và đang nỗ lực hết mình. Chỉ vài ngày trước, công ty đã hợp tác với ngân hàng trung ương của Colombia để tăng cường hệ thống thanh toán của quốc gia bằng công nghệ dựa trên blockchain.

Công ty gần đây cũng đã hợp tác với Metaco, hoàn tất thỏa thuận trị giá 250 triệu đô la. Phát biểu về vấn đề này, CEO của Ripple cho biết:

“Metaco là công ty hàng đầu đã được chứng minh trong lĩnh vực lưu ký tài sản kỹ thuật số của tổ chức với các nhà điều hành đặc biệt và hồ sơ theo dõi khách hàng thực sự chưa từng có. Thông qua sức mạnh của bảng cân đối kế toán và tình hình tài chính của chúng tôi, Ripple sẽ tiếp tục phát huy lợi thế của chúng tôi trong các lĩnh vực quan trọng với cơ sở hạ tầng tiền điện tử. Metaco tham gia thỏa thuận là một điều tuyệt vời cho bộ sản phẩm đang phát triển của chúng tôi và mở rộng dấu ấn toàn cầu”.

#2. Môi trường pháp lý

Theo ChatGPT, “sự rõ ràng và chấp nhận theo quy định là rất quan trọng đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào, kể cả Ripple”. Chatbot cũng chỉ ra rằng những thay đổi trong quy định có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động và khả năng tiếp cận thị trường của Ripple.

Ngoài ra, AI đã nhắc đến vụ kiện SEC-Ripple, nói rằng “có thể có tác động đến tương lai của dự án”.

Gần đây nhất, các tài liệu của SEC liên quan đến bài phát biểu của cựu ủy viên William Hinman đã được mở niêm phong theo lệnh của Thẩm phán Analisa Torres.

#3. Cạnh tranh thị trường

Cạnh tranh thị trường là một yếu tố quan trọng cần xem xét trong tất cả các ngành và tiền điện tử cũng không ngoại lệ.

“Không gian tiền kỹ thuật số có tính cạnh tranh cao và Ripple phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các giải pháp thanh toán và tiền điện tử dựa trên blockchain khác”.

Chatbot nói rằng khả năng tạo sự khác biệt của Ripple, cũng như cung cấp đủ giá trị trong khi vẫn duy trì lợi thế cạnh tranh, có thể đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của nó.

#4. Sự phát triển công nghệ

Phát triển công nghệ là tuyệt đối quan trọng đối với ngành công nghiệp của chúng ta. Mọi thứ thay đổi nhanh chóng và các giao thức mới, cải tiến sẽ ra mắt thường xuyên.

Công nghệ Ripple phát triển và cải tiến liên tục, đặc biệt là thuật toán đồng thuận, khả năng mở rộng, bảo mật và khả năng tương tác, là điều cần thiết cho khả năng tồn tại và áp dụng lâu dài.

Ngoài ra, Ripple nên nhắm đến các tính năng nâng cao như hiệu quả, tốc độ giao dịch cũng như tiết kiệm chi phí.

#5. Xu hướng chuyển tiền và thanh toán toàn cầu

Ripple đã định vị mình là một người chơi đầy tham vọng trong lĩnh vực chuyển tiền toàn cầu và động thái mới nhất của họ là hợp tác với ngân hàng trung ương Columbia có thể được coi như một minh chứng cho điều đó.

Theo ChatGPT, sự tăng trưởng trong tương lai và “nhu cầu đối với các dịch vụ như vậy, cùng với xu hướng phát triển trong ngành thanh toán toàn cầu, sẽ tác động đến triển vọng của Ripple”.

Một số yếu tố mà chatbot nêu ra trong vấn đề cụ thể này là gia tăng ví kỹ thuật số, tình hình áp dụng công nghệ dựa trên blockchain của các tổ chức tài chính truyền thống, cũng như sở thích thay đổi của khách hàng có thể ảnh hưởng đến quỹ đạo tăng trưởng của công ty.

Đình Đình

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *