Binance Labs, bộ phận đầu tư mạo hiểm và ươm tạo của Binance, tiếp tục thể hiện cam kết thúc đẩy sự phát triển của các dự án sáng tạo trong ngành công nghiệp blockchain. Trong một động thái quan trọng, tổ chức này gần đây đã công bố đầu tư vào 5 dự án thành công nhất từ Season 5 của chương trình Incubation Program của mình. Khoản đầu tư chiến lược này là một phần trong nỗ lực của Binance Labs nhằm nuôi dưỡng và hỗ trợ các sáng kiến giai đoạn đầu đầy hứa hẹn của hệ sinh thái Web3 đang phát triển nhanh chóng.

Với hơn 900 dự án tham gia, tính cạnh tranh rất khốc liệt. Thật vậy, chưa đến 2% số đơn đăng ký được nhận vào chương trình uy tín này, cho thấy Binance Labs đưa ra các tiêu chuẩn cao và quy trình tuyển chọn nghiêm ngặt. Các dự án vào vòng trong được cung cấp chương trình giảng dạy phù hợp, thiết kế theo hướng giải quyết các nhu cầu cụ thể của nhà sáng lập. Hơn nữa, họ được cấp quyền truy cập độc quyền vào các tài nguyên hệ sinh thái có giá trị và có cơ hội tham gia trò chuyện bên lề với nhiều nhà lãnh đạo ngành, làm phong phú thêm kiến thức và mạng lưới của họ.

Yibo Ling, Giám đốc Kinh doanh của Binance, bày tỏ cam kết vững chắc của tổ chức trong việc giúp các dự án giai đoạn đầu mở rộng và thúc đẩy tiềm năng của họ để phát triển ngành. Ling cho biết:

“Binance Labs vẫn tận tâm hỗ trợ các dự án giai đoạn đầu có khả năng mở rộng để góp phần vào sự phát triển của ngành. Chúng tôi mong muốn được thấy tác động tích cực của các dự án ươm tạo trong Season 5 đối với hệ sinh thái Web3 rộng lớn hơn”.

Trong quá trình ươm tạo, team Binance Labs đã cung cấp chương trình huấn luyện 1 kèm 1 để hỗ trợ các dự án xây dựng sản phẩm khả thi. Hơn nữa, họ đã tiến hành đánh giá chuyên sâu để hỗ trợ quyết định đầu tư cuối cùng. Đỉnh cao của hành trình là cơ hội để Season 5 thể hiện trước nhà đầu tư và lãnh đạo nổi tiếng trong ngành. Cơ hội “có một không hai” này đã được thực hiện thông qua Build The Block, cuộc thi pitching Metaverse đầu tiên do Binance Labs tổ chức.

Theo tweet chính thức, năm dự án đặc biệt đã giành chiến thắng trong cuộc thi và nhận được nguồn tài trợ từ Binance Labs. Những dự án này thể hiện nhiều hứa hẹn và đổi mới trong các lĩnh vực tương ứng của họ:

Bracket Labs: Dự án tập trung xây dựng các sản phẩm có cấu trúc đòn bẩy on-chain, cung cấp cho trader giao diện đơn giản và cơ chế định giá thích ứng, sáng tạo để nâng cao khả năng sử dụng. Nền tảng BracketX.fi mới ra mắt gần đây của họ cho phép các trader nhanh chóng tận dụng biến động trong cả điều kiện thị trường đi ngang và theo xu hướng.

DappOS: Với sứ mệnh hạ thấp rào cản gia nhập Web3, DappOS đang phát triển một giao thức vận hành giúp cải thiện khả năng sử dụng và khả năng truy cập các ứng dụng Web3. Bằng cách tạo ra nhiều giải pháp nâng cao trải nghiệm người dùng, DappOS đặt ra mục tiêu làm cho Web3 trở nên dễ truy cập và thân thiện hơn với người dùng.

Kryptoskatt: Dự án này nhằm đơn giản hóa tài chính Web3 cho người dùng trên toàn thế giới. Kryptoskatt cung cấp một bộ giải pháp toàn diện, bao gồm kiểm toán, quản lý danh mục đầu tư và báo cáo thuế. Hỗ trợ nhiều loại giao thức DeFi, sàn giao dịch, ví và blockchain, Kryptoskatt đóng vai trò là cửa hàng “một cửa” cho tất cả các nhu cầu tài chính Web3.

Mind Network: Được xây dựng trên khung Adaptive Fully Homomorphic Encryption (FHE) đã cấp bằng sáng chế, Mind Network cung cấp một mạng mã hóa hoàn toàn để bảo mật dữ liệu người dùng, hợp đồng thông minh và AI trên Web3. Mạng bảo vệ quyền riêng tư phi tập trung này cung cấp khả năng tính toán và lưu trữ dữ liệu trả tiền hiệu suất cao được mã hóa.

zkPass: zkPass đang phát triển giải pháp xác minh danh tính phi tập trung bảo vệ quyền riêng tư cho Web3, sử dụng công nghệ tính toán đa bên (MPC) và bằng chứng zero-knowledge (không kiến thức – ZK). Bằng cách tận dụng những tiến bộ mới nhất trong công nghệ mật mã, zkPass nhằm mục đích cung cấp giải pháp xác minh danh tính an toàn và nâng cao quyền riêng tư cho các ứng dụng Web3.

Các khoản đầu tư của Binance Labs vào các dự án nói trên thể hiện cam kết của tổ chức trong việc nuôi dưỡng và hỗ trợ các sáng kiến đột phá trong không gian blockchain và tiền điện tử. Khi các dự án này tiếp tục phát triển, tác động của chúng đối với hệ sinh thái Web3 rộng lớn hơn được dự đoán khắp nơi. Ngành công nghiệp đang háo hức chờ đợi kết quả tích cực và tiến bộ từ những nỗ lực không ngừng của Binance Labs và team có tầm nhìn xa đứng sau các dự án ươm tạo Season 5.

Minh Anh

Theo AZCoin News

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *