XRP toả sáng sau khi một Tòa án quận của Hoa Kỳ phán quyết việc bán token trên các sàn giao dịch không phải là chứng khoán.

Thị trường đã pump XRP lên tới 96% khi có tin tức, tăng từ 0,47387 lên 0,927 đô la trong vòng chưa đầy ba giờ. Kể từ đó, nó đã giảm khoảng 25% so với đỉnh cục bộ.

Mặt khác, pump hôm thứ 5 là đợt tăng giá trong ngày lớn thứ hai của XRP xuyên suốt lịch sử 10 năm hoạt động. Nó chỉ đứng sau mức tăng 216% vào tháng 4/2017 và trước mức tăng 92% vào tháng 12 năm đó ở đỉnh điểm của thị trường bò.

Kỷ lục tăng giá mọi thời đại của XRP trùng khớp với thông tin lan truyền ngân hàng lớn nhất Nhật Bản MUFG tham gia nhóm làm việc liên ngân hàng nhằm thúc đẩy áp dụng các đường ray thanh toán Ripple.

Khi đó, XRP có giá trị tích lũy là 500 triệu đô la (Bitcoin là 16,6 tỷ đô la). Vốn hóa tổng thể của tiền điện tử dưới 30 tỷ đô la. Tổng thị trường hiện là 1,25 nghìn tỷ đô la, sau khi tăng trưởng hơn 4.000% trong 6 năm.

XRP

Các lần pump của XRP

Hiện tại, XRP vẫn thấp hơn 81% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Tuy nhiên, thị trường ngày nay lớn hơn rất nhiều với thanh khoản sâu hơn so với năm 2017, khiến cho các đợt tăng giá quan trọng trong một ngày trở nên khó nắm bắt hơn.

Pump XRP đặc biệt như thế nào?

Qua phân tích dữ liệu hàng ngày của XRP, BTC, ETH, BNB và DOGE, có thể đánh giá xem pump gần đây của Ripple thực sự tăng lên như thế nào.

Hóa ra, pump XRP hôm qua đứng ở vị trí thứ 15. DOGE giữ hai vị trí đầu: tăng 358% vào tháng 12/2013 và 344% vào tháng 1/2021, khi tỷ phú Elon Musk và Mark Cuban thường xuyên tweet về DOGE.

Dogecoin đại diện cho gần một nửa trong số 20 pump hàng đầu trong ngày so với 7 lần của Bitcoin. BTC bùng nổ 241% vào tháng 7/2010 — ngay trước đợt tăng mạnh nhất của XRP. BNB chỉ có một lần.

Nhưng tỷ lệ vẫn cao hơn ETH. Đợt pump trong ngày lớn nhất của ETH được ghi nhận chỉ 49% vào tháng 8/2013, tăng từ 1,26 lên 1,88 đô la.

Đợt tăng giá mọi thời đại của ETH đứng ở vị trí thứ 39 về tổng thể.

XRP

Top 20 lần pump trong ngày hàng đầu

Tất nhiên, những con số này bị sai lệch về thời gian nhất định. Thị trường tiền điện tử luôn trực tuyến, không giống như thị trường chứng khoán xác định giờ giao dịch.

Xác định đúng giờ sẽ làm cho phân tích ngày phù hợp hơn. Đối với phân tích này, nửa đêm theo giờ UTC báo hiệu kết thúc và bắt đầu ngày giao dịch mới.

Cũng có thể có pump lớn hơn trên một số sàn giao dịch nhất định không được phản ánh trong các kết quả này.

Pump trong cùng ngày rất thú vị, nhưng điều thực sự quan trọng là lợi nhuận sau một thời gian dài. Bitcoin đã vượt qua tất cả với mức tăng lên tới 80 triệu phần trăm kể từ năm 2009.

Hóa ra, XRP và DOGE có mức lợi nhuận gần như giống nhau trong toàn bộ lịch sử của chúng, nhưng XRP nhỉnh hơn DOGE với hơn 12.600% lợi nhuận sau đợt tăng giá của tuần này.

XRP

Lợi nhuận mọi thời đại của các coin

Minh Anh

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *