Theo thống kê, tổng khối lượng giao dịch của 10 sàn tiền điện tử hàng đầu trong quý 2 đạt hơn 8 nghìn tỷ đô la, giảm 23% so với quý trước.

Binance duy trì vị trí là sàn giao dịch hàng đầu, mặc dù thị phần giảm 3% xuống hơn 50%. Bybit, Bitget, MEXC, Huobi đều có mức tăng trưởng nhỏ và OKX tăng nhiều nhất là 1,9%, theo báo cáo từ công ty nghiên cứu tiền điện tử TokenInsight. Ngược lại, Gate, KuCoin và Coinbase giảm nhẹ, trong khi Upbit giảm 2,4%.

TokenInsight cho biết chương trình khuyến mãi phí giao dịch bằng 0 của Binance kết thúc vào tháng 3 có thể là nguyên nhân dẫn đến sụt giảm, trong khi công ty cũng chịu sự giám sát từ cơ quan quản lý trong quý. Vào tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện họ, cáo buộc vi phạm luật chứng khoán nước này.

Top 4 sàn giao dịch hàng đầu theo khối lượng là Binance, OKX, Bybit và Bitget chiếm tổng thị phần 85%.

tiền điện tử

Thị phần sàn giao dịch quý 2 | Ảnh: TokenInsight.

Khối lượng giao ngay và phái sinh

Khối lượng giao ngay của 10 sàn giao dịch hàng đầu trong quý 2/2023 lên tới 1,3 nghìn tỷ đô la, đánh dấu mức giảm đáng kể 44,8% so với quý 1 và giảm 52,5% so với quý 2/2022. Binance tiếp tục dẫn đầu thị trường giao ngay, mặc dù giảm 9% xuống 55,3%, trong khi Bybit và Bitget có mức tăng lớn nhất.

Khối lượng giao dịch phái sinh đạt 6,7 nghìn tỷ đô la trong quý 2, thấp hơn 14,6% so với quý 1 và -50,7% so với quý 2/2022. Binance một lần nữa duy trì sự thống trị trong thị trường phái sinh, với thị phần 54%. OKX theo sau với 18% thị phần, trong khi Bybit và Bitget lần lượt giữ vị trí thứ ba và thứ tư.

Trong số 10 sàn giao dịch hàng đầu đã phát hành token, BGB của Bitget tăng giá nhiều nhất trong quý 2 (+22,6%). Token OKB của Bitfinex và LEO của OKX cũng hoạt động tốt, với mức tăng lần lượt 15,4% và 7,1%. Ngược lại, tất cả các token sàn giao dịch khác đều có lợi nhuận âm trong quý.

tiền điện tử

Nhìn chung, thị trường tiền kỹ thuật số đã trải qua quý 2 tương đối trì trệ so với thời điểm cuối quý 1, với tổng vốn hóa thị trường vẫn khoảng 1,2 nghìn tỷ đô la và giá Bitcoin dao động quanh mốc 30.000 đô la.

  

Đình Đình

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *