Bitcoin ETFs flows could bring BTC to 2k price, CryptoQuant suggests

Giá Bitcoin ( BTC ) có thể đạt 112.000 USD vào đầu năm 2024, theo CryptoQuant.

Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju tin rằng xu hướng dòng vốn hiện tại liên quan đến các quỹ giao dịch trao đổi giao ngay (ETF) sẽ tiếp tục. Ông cho biết “kịch bản xấu nhất” đối với Bitcoin sẽ có giá ít nhất là 55.000 USD, hoặc cao hơn gần 15% so với giá vào thứ Hai, ngày 12 tháng 2. Các mục tiêu được đặt ra dựa trên tác động của dòng vốn đến vốn hóa thị trường của Bitcoin và tỷ lệ số liệu trong lịch sử. cho biết liệu giá đã được “định giá quá cao” hay “được định giá thấp”.

Đồng thời, thị trường BTC đã chứng kiến một dòng ETF giao ngay trị giá 9,5 tỷ USD mỗi tháng, có khả năng tăng giới hạn thực tế lên 114 tỷ USD, Ki Young Ju chỉ ra.

“Ngay cả với dòng tiền GBTC chảy ra, mức tăng 76 tỷ đô la có thể nâng mức giới hạn thực tế từ 451 tỷ đô la lên 527-565 tỷ đô la.”

Ki Young Ju, Giám đốc điều hành CryptoQuant

Giám đốc điều hành CryptoQuant cũng lưu ý rằng tỷ lệ theo dõi vốn hóa thị trường của Bitcoin so với vốn hóa thực tế có khả năng đánh dấu mức cao nhất của Bitcoin trong khoảng từ 104.000 đến 112.000 USD. Ở mức giá này, tỷ lệ này sẽ đạt tới 3,9, một mức đã từng đánh dấu đỉnh giá trong lịch sử.

Chỉ một tháng sau khi ra mắt, chín quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ( ETF ) hàng đầu đã vượt qua 200.000 BTC, tương đương 9,5 tỷ USD tài sản. Chín quỹ ETF Bitcoin bao gồm BlackRock (IBIT), Fidelity (FBTC), Bitwise (BITB), Ark 21Shares (ARKB), Invesco (BTCO), VanEck (HODL), Valkyrie (BRRR), Franklin Templeton (EZBC) và WisdomTree (BTCW) ). Họ sở hữu gần 1% trong số 21 triệu Bitcoin, nhiều hơn MicroStrategy, Tether và tất cả các công cụ khai thác Bitcoin công cộng cộng lại.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *