Giám đốc điều hành mới Luuk Strikers của sàn giao dịch nói với CoinDesk: Việc có được giấy phép phái sinh và giao ngay VARA đầy đủ là một bước quan trọng tiếp theo trong nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn quản trị và chất lượng tổng thể cho nền tảng của chúng tôi.

Skyscrapers in Dubai (Kent Tupas/Unsplash)

 • Cơ quan quản lý tài sản ảo (VARA) cấp giấy phép nhà cung cấp tài sản ảo có điều kiện (VASP) cho tổ chức có trụ sở tại Dubai của Deribit.
 • Sàn giao dịch đang tìm cách chuyển trụ sở toàn cầu từ Panama sang Dubai.
 • Bitcoin Below K after Jobs Report Tops Expectations

  06:30
  Bitcoin dưới 30 nghìn đô la sau khi báo cáo việc làm đạt được kỳ vọng cao nhất
 • VanEck CEO on Why the Talk About ‘Recession’ May Begin Later in the Year

  06:31
  Giám đốc điều hành VanEck về lý do tại sao cuộc nói chuyện về ‘Suy thoái’ có thể bắt đầu vào cuối năm nay
 • Bitcoin Price Recovering to K Level After Slight Pullback

  07:33
  Giá bitcoin phục hồi lên mức 44 nghìn đô la sau đợt giảm giá nhẹ
 • Ether, Altcoins Tank, With Bitcoin as Decoupling Narrative Goes Up in Smoke

  07:46
  Ether, Altcoin tăng giá, với Bitcoin khi câu chuyện tách rời tan thành mây khói
 • Deribit, sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử hàng đầu thế giới, cho biết hôm thứ Ba rằng đơn vị Deribit FZE có trụ sở tại Dubai đã giành được giấy phép nhà cung cấp tài sản ảo có điều kiện (VASP) từ cơ quan quản lý địa phương.

  Giấy phép cho phép FZE hoạt động như một sàn giao dịch tài sản ảo cho giao dịch giao ngay và phái sinh vẫn không hoạt động cho đến khi Deribit đáp ứng tất cả các điều kiện còn lại và yêu cầu địa phương của Cơ quan quản lý tài sản ảo của Dubai (VARA), Deribit cho biết trong thông cáo báo chí.

  Giấy phép, sau khi có hiệu lực, sẽ cho phép Deribit phục vụ các nhà đầu tư tổ chức và đủ điều kiện trong khi tiếp tục phục vụ các nhà đầu tư bán lẻ thông qua chi nhánh môi giới có trụ sở tại Panama.

  Sàn giao dịch cũng cho biết họ đang tìm cách chuyển trụ sở toàn cầu từ Panama sang Dubai và công bố Luuk Strijers, người từng giữ chức giám đốc thương mại từ năm 2019, là giám đốc điều hành mới.

  “Việc có được giấy phép phái sinh và giao ngay VARA đầy đủ là bước quan trọng tiếp theo trong nỗ lực nâng cao tiêu chuẩn quản trị và chất lượng tổng thể cho nền tảng của chúng tôi sau khi đạt được chứng nhận ISO và SOC2 cũng như bổ nhiệm các giám đốc không điều hành. Vị thế vững chắc của chúng tôi trong thị trường quyền chọn tiền điện tử phản ánh sự tin tưởng mà khách hàng dành cho chúng tôi”, Strijers nói với CoinDesk.

  Deribit chiếm hơn 85% hoạt động phái sinh tiền điện tử toàn cầu. Nền tảng này cung cấp các tùy chọn bitcoin (BTC) , ether (ETH) và solana (SOL) , hợp đồng tương lai vĩnh viễn bitcoin và ether, cũng như các hợp đồng tương lai gắn liền với chỉ số biến động bitcoin của nó, DVOL.

  Một năm trước, VARA của Dubai đã công bố khung pháp lý về tiền điện tử bao gồm một bộ quy tắc và yêu cầu các công ty phải có giấy phép hoạt động hợp pháp tại quốc gia này.

  Giấy phép VASP là bắt buộc và là điều kiện tiên quyết để tiến hành kinh doanh tài sản ảo ở Dubai. Theo White & Case , giấy phép sau khi được cấp sẽ có giá trị trong một năm và phải được gia hạn hàng năm. Sàn giao dịch cho biết họ sẽ sớm công bố kế hoạch, điều khoản và thời điểm chính xác để bắt đầu hoạt động theo pháp nhân được cấp phép mới.

  Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
  Theo Coindesk

  By Phạm Mạnh Cường

  Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *