Theo dữ liệu từ Dune Analytics, khối lượng bán NFT dựa trên Ethereum (ETH) và Polygon (MATIC) hàng tháng trên thị trường hàng đầu OpenSea đã kết thúc Q2 ở mức thấp nhất kể từ đầu năm.

Thông tin từ nhà cung cấp dữ liệu on-chain tiết lộ rằng doanh số NFT dựa trên Ethereum trên thị trường đã tăng vọt lên mức cao nhất trong 9 tháng là 643,61 triệu USD vào cuối tháng Hai. Tuy nhiên, do sự quan tâm trên toàn thị trường đối với NFT hình hồ sơ giảm mạnh dẫn đến doanh số bán hàng giảm mạnh, OpenSea đã ghi nhận mức giảm 75% doanh số bán hàng hàng tháng vào cuối tháng 6.

Khối lượng giao dịch NFT giảm

Trong khoảng thời gian ba tháng, OpenSea ghi nhận doanh số NFT được đúc trên Ethereum nhiều nhất vào tháng Tư, đạt tổng cộng 285,98 triệu đô la. Vào tháng 5, con số này đã giảm 36%. Kết thúc tháng 6 với tổng doanh thu là 161,79 triệu đô la, OpenSea chứng kiến ​​doanh số Ethereum NFT giảm 43% trong khoảng thời gian 90 ngày.

Nguồn: Dune

Thật thú vị, mặc dù khối lượng bán Ethereum NFT ghi nhận mức hàng tháng thấp nhất từ ​​đầu năm đến nay trong tháng 6, dữ liệu từ Dune Analytics tiết lộ rằng tháng này đã chứng kiến lượng bán NFT tăng 82%. Vào tháng 5, chỉ có 246.857 Ethereum NFT được bán trên OpenSea. Vào tháng 6, con số này đã vượt mốc 450.000. Tuy nhiên, quý này vẫn được đánh dấu bằng sự thiếu hụt 23% về số lượng bán NFT.

Nguồn: Dune

Các NFT dựa trên Polygon của OpenSea cũng không hoạt động tốt trong quý vừa qua. Dữ liệu on-chain cho thấy khối lượng bán hàng tháng giảm 59%. Sau khi khối lượng bán NFT phá kỷ lục 83,49 triệu đô la vào tháng 2, doanh số bán Polygon NFT trên OpenSea kể từ đó đã giảm 89%.

Moreso, một loại Polygon NFT, đã ghi nhận lượng bán ra thấp nhất trong quý 2 vào tháng 6. Với tổng số 228.859 Polygon NFT được bán trên OpenSea vào tháng 6, đánh dấu mức giảm 34% trong khoảng thời gian 90 ngày.

Thị trường bluechip cũng ảm đạm

Theo dữ liệu từ NFTgo, Chỉ số Blue Chip NFT cũng bị ảnh hưởng trong Q2. Chỉ số Blue Chip được tính bằng cách dựa vào giá trị vốn hóa thị trường của các bộ sưu tập Blue Chip NFT để xác định hiệu suất của chúng. Ở mức 5990 ETH vào ngày 30 tháng 6, con số này đã giảm 28% trong khoảng thời gian đó.

Các dự án NFT hàng đầu như Bored Ape Yacht Club (BAYC) và CryptoPunks đã chứng kiến ​​giá sàn giảm dần trong sáu tháng qua. Với giao dịch BAYC NFT ở mức giá trung bình là 31,5 ETH vào thời điểm báo chí, giá sàn của nó đã giảm 54% kể từ đầu năm.

Đối với CryptoPunks, giá sàn đã giảm 34% trong cùng thời gian.

Nguồn: NFTGo

Itadori

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *