Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã báo hiệu rằng họ có thể kháng cáo phán quyết mang tính bước ngoặt trong vụ kiện chống lại Ripple, điều này đã mang lại cho công ty tiền điện tử một chiến thắng lớn và tạo tiền lệ xung quanh trạng thái “chứng khoán” của tiền điện tử. Ý định kháng cáo của cơ quan quản lý chứng khoán được đưa ra ánh sáng trong hồ sơ mới nhất của họ trong một vụ kiện riêng chống lại Do Kwon và Terraform Labs không còn tồn tại.

SEC: Phán quyết Ripple bổ sung các yêu cầu vô căn cứ cho Howey Test

Chuyển động phán quyết tóm tắt của Thẩm phán Liên bang Analisa Torres vào tuần trước đã xác định doanh số bán XRP cho tổ chức là các dịch vụ chứng khoán. Tuy nhiên, thẩm phán phán quyết rằng doanh số bán lẻ hoặc bán theo chương trình của XRP không cấu thành hợp đồng đầu tư. Phán quyết này được trích dẫn bởi các luật sư đại diện cho nhà sáng lập bị thất sủng của Terraform Labs, Do Kwon, trong một yêu cầu bác bỏ vụ kiện của SEC chống lại anh ta và công ty của anh ta. 

Theo báo cáo của Bloomberg, SEC đã kêu gọi thẩm phán giám sát vụ kiện của họ chống lại Kwon và Terraform Labs không coi phán quyết Ripple là tiền lệ pháp lý. Cơ quan quản lý chứng khoán lập luận rằng lập trường của Thẩm phán Torres về doanh số bán hàng theo chương trình của XRP đã tạo ra “sự khác biệt giả tạo giữa kỳ vọng của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ tinh vi. Cơ quan quản lý nói thêm rằng phán quyết của Ripple đã thêm “các yêu cầu vô căn cứ” vào Howey Test đã tồn tại hàng thập kỷ, được sử dụng để xác định xem một tài sản có đủ điều kiện bị coi là chứng khoán hay không. 

“Người mua tổ chức trong trường hợp này, chẳng hạn như các công ty thương mại đã mua tài sản tiền điện tử của Bị cáo mà không có hạn chế bán lại, họ mua vì coi tài sản là cơ hội đầu tư vào nỗ lực của Terraform.”

SEC đã yêu cầu thẩm phán xét xử vụ án của Do Kwon bác bỏ các thành phần của phán quyết Ripple về tình trạng phi chứng khoán của XRP đối với doanh số bán lẻ và nói thêm rằng họ đang xem xét kháng cáo phán quyết gây tranh cãi của Thẩm phán Torres. Thật thú vị, cơ quan quản lý chứng khoán đã khuyến khích thẩm phán Terraform xem xét lập trường của Thẩm phán Torres về việc bán XRP cho tổ chức, vốn được coi là chứng khoán. 

  

Annie

Theo Ethereumworldnews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *