Bitcoin đã dành hầu hết thời gian trong tuần này dao động bên dưới khu vực quan trọng $ 30.000.

Sau khi không thể vượt qua được ngưỡng kháng cự xung quanh $ 30.400 vào ngày 20/7, giá BTC lại tiếp tục quay đầu giảm. Thị trường đang có nguy cơ lần đầu tiên đóng cửa hàng tuần trong sắc đỏ dưới ngưỡng $ 30.000 kể từ đà tăng mạnh mẽ vào giữa tháng 6.

Biểu đồ giá BTC – 1 tuần | Nguồn: TradingView

#1: Tâm điểm

Bitcoin thu hút dòng tiền từ các altcoin trong suốt quý 2 năm nay. Tuy nhiên, kể từ phán quyết gần đây cho Ripple, tỷ lệ thống trị thị trường của vua coin giảm xuống và nhường chỗ cho các altcoin. Theo đó, một nhà phân tích gợi ý các tín hiệu cho thấy mùa altcoin quý 3 đang dần xuất hiện.

Gordon Grant, nhà điều hành giao dịch tại Genesis Trading, cho biết:

“Có những tín hiệu về mùa altcoin trong quý 3. Nếu nhìn vào các tín hiệu rủi ro thường định hướng khi altcoin hoạt động tốt, thì một trong số đó là Nasdaq, đang đẩy về mức cao nhất mọi thời đại. Các altcoin hoạt động tốt khi Nasdaq tăng”.

Chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ của Hoa Kỳ tăng 38% kể từ đầu năm 2023. Chỉ số này hiện ở mức 14.063 điểm — tiến gần hơn đến mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4/2021 là 15.498 điểm.

“Bitcoin đã có một quý 2 tốt, vì vậy mọi người muốn xoay quanh đường cong tín dụng và rủi ro. Họ đã kiếm được nhiều lợi nhuận từ Bitcoin và bây giờ họ sẽ chuyển một số sang ETH, sau đó chuyển sang các altcoin rủi ro hơn. Đây là một mô hình mà chúng ta đang thấy”.

Các tín hiệu về mùa altcoin trong quý 3

Nhà nước Kuwait là khu vực tài phán mới nhất cấm hầu như tất cả các hoạt động liên quan đến tiền điện tử như Bitcoin.

Vào ngày 18 tháng 7, cơ quan quản lý tài chính chính của Kuwait, Cơ quan Thị trường Vốn (CMA), đã ban hành thông tư về việc giám sát và phát hành tài sản ảo tại quốc gia này.

Trong thông tư, CMA đã xác nhận cam kết “cấm tuyệt đối” đối với các trường hợp sử dụng và hoạt động chính liên quan đến tiền điện tử, bao gồm thanh toán, đầu tư và khai thác.

Thông tư cũng cấm các cơ quan quản lý địa phương cấp bất kỳ giấy phép nào cho phép các công ty cung cấp dịch vụ tài sản ảo như một doanh nghiệp thương mại.

Đây là quốc gia mới nhất cấm tiền điện tử

Về phía vụ kiện giữa SEC và Ripple, Cựu quan chức của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) John Reed Stark đã lên tiếng phản đối phán quyết gần đây về trường hợp của Ripple Labs, gọi quyết định này là “rắc rối nhiều mặt”.

Stark đã không đồng tình với quyết định của Thẩm phán Analisa Torres từ ngày 13 tháng 7 bằng cách xem xét các căn cứ mà bà ấy đưa ra phán quyết có lợi cho Ripple trong một vụ kiện do SEC đệ trình vào năm 2020, cáo buộc rằng XRP là chứng khoán.

Phán quyết có lợi cho Ripple “dựa trên nền tảng không vững chắc”, SEC sẽ kháng cáo và kết quả bị đảo ngược

Thị trường altcoin diễn biến trái chiều trong tuần qua.

XDC Network (XDC) là token có hoạt động tốt nhất trong tuần. Trong 24 giờ qua, dự án đã bật tăng hơn 24%, nâng tổng mức tăng trưởng 7 ngày lên hơn 65%.

Maker (MKR), Stellar (XLM), Chainlink (LINK), Toncoin (TON)… cũng là các altcoin ghi nhận khoản lợi nhuận ấn tượng trên 10%.

Về phía giảm, nhiều dự án trong top 100 đã mất hơn 10% giá trị trong tuần qua, bao gồm: Rocket Pool (RPL), Lido DAO (LDO), GMX (GMX), 1inch Network (1INCH), Solana (SOL), Pepe (PEPE), Render Token (RNDR), MultiversX (EGLD), Avalanche (AVAX)…

#2: Sàn giao dịch

Binance

Sàn giao dịch Binance thông báo rằng họ đã tích hợp thành công Lightning Network, cho phép sử dụng giải pháp mở rộng quy mô layer 2 để gửi và rút Bitcoin.

Binance đã xác nhận tin tức trong một bài đăng trên blog vào ngày 17 tháng 7, giải thích rằng người dùng Binance hiện có thể truy cập địa chỉ gửi BTC của họ trên Lightning Network.

Binance tích hợp thành công Lightning Network

Adam Cochran của Cinneamhain Ventures đã đăng một email nội bộ cho thấy Binance đang thực hiện các biện pháp cắt giảm chi phí. Một số người cho rằng đây là lý do đằng sau việc sa thải nhân viên gần đây, mâu thuẫn với những tuyên bố công khai của các giám đốc điều hành.

Cochran đã đăng một chủ đề Twitter vào ngày 17 tháng 7, tiết lộ một email nội bộ từ Binance. Bề ngoài, email cho thấy lý do thực sự đằng sau việc sa thải nhân viên mà Binance thực hiện, được CEO Changpeng Zhao tuyên bố, là để tìm kiếm nhân tài phù hợp.

Ngoài ra còn có một phần trong email đề cập đến “môi trường thị trường và môi trường pháp lý hiện tại”, điều này “không may đã dẫn đến sự sụt giảm lợi nhuận”.

Rò rỉ email nội bộ cho thấy Binance sa thải nhân viên do “lợi nhuận giảm” chứ không phải tìm kiếm nhân tài

Indonesia

Sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia được chính phủ Indonesia công bố một tuần trước đã bắt đầu hoạt động, theo một tuyên bố từ Cơ quan giám sát giao dịch hàng hóa tương lai Bappebti. Nền tảng này sẽ là không gian duy nhất ở quốc gia cho phép trao đổi hợp pháp các tài sản kỹ thuật số. 

Bappebti đã xác nhận việc mở sàn giao dịch vào ngày 20 tháng 7. Ngoài ra, cơ quan này đã thành lập một trung tâm thanh toán bù trừ hợp đồng tương lai – trung gian giữa người mua và người bán, đảm bảo giao dịch diễn ra suôn sẻ – cùng với sàn giao dịch. 

Việc ra mắt, được lên kế hoạch vào cuối năm 2022, đã bị trì hoãn đến tháng 6 năm 2023 do quá trình xem xét những người tham gia tiềm năng. Vào thời điểm đó, Bộ trưởng Thương mại Zulkifli Hasan đã thông báo rằng tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động đã đăng ký đều có thể tham gia sàn giao dịch.

Sàn giao dịch quốc gia Indonesia chính thức đi vào hoạt động

#3: Nâng cấp giao thức, airdrop

Starknet ra mắt khung “appchain” mới

Shibarium L2 được khởi chạy trên testnet “Puppyscan” gốc – Tiếp theo là gì cho SHIB?

Công nghệ Sequencer đầu tiên xuất hiện trên testnet Polygon zkEVM

Lybra Finance ra mắt v2 testnet trên Arbitrum

#4: Scam và hack

Giao thức Defi này mới bị đánh cắp 1.700 ETH

FTX kiện SBF và các cựu lãnh đạo cấp cao khác biển thủ hơn 1 tỷ đô la

#5: CBDC, Stablecoin, DEX, AI

USTC bất ngờ tăng hơn 63% – Đây là lý do

Justin Sun đang bí mật mua stablecoin TUSD

Stablecoin crvUSD của Curve Finance vượt mốc vốn hóa 100 triệu đô la chỉ sau 3 tháng

Dự luật stablecoin của Hoa Kỳ trì hoãn một tuần: Bước ngoặt cho quy định về tiền điện tử?

Chủ tịch SEC Hoa Kỳ: Quên tiền điện tử đi, AI là “công nghệ biến đổi của thời đại chúng ta”

#6: NFT, DeFi, Metaverse, Web3

ZkSync Era ra mắt dự án NFT “LIBERTAS OMNIBUS”

Doanh số NFT giảm 4,33% trong tuần

OpenSea đang điều hành một “sòng bạc trái phép”?

DeFi mờ nhạt trong suốt nửa năm 2023

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ giới thiệu dự luật mới nhắm vào DeFi

Layer 2 Linea được ConsenSys hỗ trợ thông báo drop NFT cho Linea Voyage

#7: Quy định và pháp lý

Nghị sĩ Đảng Cộng hoà Mỹ đang chuẩn bị một dự luật tiền điện tử mới sau phán quyết XRP

FCA Vương quốc Anh ban hành hướng dẫn nhắm vào các meme coin như PEPE, SHIB và DOGE

Vương quốc Anh từ chối điều chỉnh tiền điện tử như cờ bạc

FSB của G20 cung cấp 9 khuyến nghị nhằm giám sát tiền điện tử

Pháp: Chiến lược kiện tụng của SEC Hoa Kỳ chưa chắc sẽ thành công

Hạ viện Hoa Kỳ giới thiệu dự luật cấu trúc thị trường tiền điện tử

Chuyên mục “Giá Coin hôm nay” sẽ được cập nhật vào lúc 9:00 hàng ngày với các tin tức tổng hợp về thị trường, kính mời bạn đọc theo dõi.

Xem bảng giá coin trực tuyến tại đây: https://tapchibitcoin.io/bang-gia

Việt Cường

Tạp Chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *