Một cách mới để đúc NFT và các tài sản kỹ thuật số khác trên blockchain Ethereum vừa được giới thiệu.

Ra mắt vào ngày 17 tháng 6, giao thức, được đặt tên là “Ethscriptions”, là tín hiệu tích cực với giao thức Bitcoin Ordinals.

Ethscriptions được phát triển bởi Tom Lehman, đồng sáng lập trang web âm nhạc Genius.com, có bút danh Middlemarch trên Twitter. Lehman đã tuyên bố dự án là một “thành công lớn” trong một loạt các tweet vào ngày 17 tháng 6 và lưu ý rằng gần 30.000 Ethscriptions đã được tạo trong vòng 18 giờ đầu tiên kể từ khi giao thức được triển khai.

Theo Lehamn, tài sản của Ethscriptions sử dụng Ethereum “calldata” — dữ liệu trong một hợp đồng thông minh — để cho phép quy trình đúc tiền “rẻ hơn” và “phi tập trung hơn” khi so sánh với các phương pháp dựa trên hợp đồng thông minh thông thường.

Người dùng hiện bị giới hạn ở những chữ khắc chỉ có hình ảnh nhưng Lehamn cho biết giao thức này sẽ cho phép tải lên các loại tệp khác nhau trong tương lai. Hiện tại, người dùng có thể “ghi lại” bất kỳ hình ảnh nào miễn là hình ảnh đó có kích thước nhỏ hơn 96 kilobyte.

Dự án đầu tiên của Lehman trên giao thức Ethscriptions, “Ethereum Punks”, đã chứng kiến ​​phản ứng tích cực đáng kể từ cộng đồng, với tất cả 10.000 tài sản được yêu cầu gần như ngay lập tức.

Lehman cho biết thêm việc khởi chạy dự án đã thu hút được rất nhiều hoạt động của người dùng đến nỗi giao diện API cho trang web Ethscriptions chính thức tạm thời bị sập.

Do cơ sở hạ tầng có sẵn cho phép tạo NFT và các tài sản kỹ thuật số khác trên mạng Ethereum, không rõ liệu Ethscriptions có chứng kiến ​​mức độ phổ biến giống như Bitcoin Ordinals hay không.

Trong vòng chưa đầy sáu tháng, tổng số Ordinals được ghi trên Bitcoin đã tăng từ 0 lên 10 triệu. Sự gia tăng mạnh mẽ trong hoạt động phần lớn được thúc đẩy bởi người dùng nắm bắt được tính mới của khả năng đúc tài sản, sau này bao gồm các token hoàn toàn mới — theo tiêu chuẩn token BRC-20 — trên mạng Bitcoin.

Annie

Theo Cointelegraph

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *