Kể từ ngày 18 tháng 6, các số liệu mới nhất tiết lộ hơn 12,49 triệu chữ khắc Ordinals đã được ghi lại trên blockchain Bitcoin. Xu hướng bền vững này đã góp phần khiến 300.000 giao dịch phải xếp hàng chờ được xác nhận, theo mempool.space.

Thị trường BRC20 đối mặt với sự suy giảm

Vào thứ Bảy, những người khai thác bitcoin đã xác nhận các loại giao dịch này, cũng như chuyển khoản tài chính truyền thống, đã tích lũy được tổng cộng 1.737,5 BTC, trị giá 46,1 triệu đô la từ các bản khắc. Ba ngày trước, vào ngày 15 tháng 6, tổng số chữ khắc Ordinals đã vượt mốc 12 triệu.

Số liệu thống kê của Dune Analytics

Số liệu thống kê hiện tại tiết lộ rằng 90,7% tất cả các chữ khắc bao gồm văn bản thuần túy, trong khi phần còn lại bao gồm các định dạng tệp khác nhau như JPEG, PNG, SVG, GIF, tệp video, tệp phần mềm và ứng dụng. Trong số  12 triệu chữ khắc, có tới 11.259.647 chỉ bao gồm văn bản thuần túy.

Trong khi số lượng chữ khắc Ordinals tiếp tục tăng, nền kinh tế BRC20 đã trải qua sự sụt giảm đáng kể về giá trị. Dữ liệu hiện tại từ brc-20.io chỉ ra rằng hiện có 34.296 token BRC20 trị giá 141,97 triệu USD.

Nguồn: BRC-20.io

Khối lượng giao dịch BRC20 trong vòng 24 giờ qua ở mức xấp xỉ 25,51 triệu USD. Cách đây không lâu, nền kinh tế token tiền điện tử dựa trên BTC này được định giá gần nửa tỷ đô la. Tuy nhiên, sự suy thoái gần đây trên thị trường tiền điện tử đã ảnh hưởng đáng kể đến giá trị của một số token BRC20 hàng đầu.

Chẳng hạn, token ordi (ORDI) được giao dịch ở mức 11,36 đô la vào ngày 3 tháng 6, nhưng hôm nay nó đã giảm mạnh xuống còn 6,263 đô la. Tương tự, token BRC20 Pepe (PEPE) có giá trị 0,2 đô la vào ngày 3 tháng 6, nhưng hiện tại nó đã giảm xuống còn 0,05 đô la.

Bất chấp sự sụt giảm đáng kể về định giá thị trường BRC20 trong tháng này, số lượng token BRC20 đã có sự tăng trưởng đáng kể, tăng hơn 38% kể từ ngày 3 tháng 6. Các thị trường như Magic Eden, Okx, Ordinals Market, Ordswap, Ordinals Wallet, Open Ordex, Gamma và Unisat tiếp tục chứng kiến ​​hoạt động giao dịch sôi động của chữ khắc BRC20 và Ordinals.

Nguồn: Dune Analytics

Theo dữ liệu từ cryptoslam.io, doanh số bán NFT dựa trên Bitcoin đã giảm hơn 22% trong tuần qua, đạt tổng doanh thu 21,49 triệu đô la. NFT có giá cao thứ hai được bán trong khoảng thời gian này là “Uncategorized Ordinal” dựa trên Bitcoin, thu về 3,52 triệu đô la.

Itadori

Theo NewsBitcoin

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *