Trader trung bình có thể không mua NFT ngay bây giờ, nhưng có một nhóm trader đang ăn mừng. Đó là cá voi.

Tuy khối lượng giao dịch NFT đang giảm và giá sàn cũng hạ nhiệt, nhưng những người có hầu bao rủng rỉnh đang thu gom nhiều tác phẩm nghệ thuật đắt đỏ. Fidenzas, Ringers, Chromie Squiggles và các Archetypes là những cái tên được cá voi và nhiều nhà sưu tầm nghệ thuật săn lùng.

Dưới đây là một số tác phẩm nghệ thuật sáng tạo có giá cao mà cá voi đã mua trong tuần qua.

Khép lại tuần lễ nghệ thuật lớn là phiên đấu giá các tác phẩm nghệ thuật NFT của Sotheby’s, tất cả đều từ những khoản nắm giữ trước đó của Three Arrows Capital. Khi phiên đấu giá đã hoàn tất, chúng ta phải dành một chút thời gian để nhìn lại đợt bán hoành tráng lần này.

Ringers #879 (được bán lần cuối với giá 1.800 ETH, tương đương 5,4 triệu đô la Mỹ vào thời điểm đó) là điểm sáng của toàn bộ đợt này và giờ đây có thể trở nên nổi tiếng thế giới vì là tác phẩm nghệ thuật sáng tạo có giá cao thứ hai từng được bán tính theo giá trị đô la Mỹ, nhưng có thể cao nhất về giá trị ETH là 3.233 ETH.

Nguồn: Sotheby’s Metaverse

Được biết đến với cái tên “The Goose”, sản phẩm nổi bật này trong bộ sưu tập nghệ thuật tạo hình Ringers được đánh giá cao của Dmitri Cherniak làm nổi bật một cách hoàn hảo tính ngẫu nhiên của nghệ thuật tạo hình và cách các thông số, code ngẫu nhiên đôi khi có thể tạo thành một hình ảnh độc đáo, đẹp đẽ và mang tính biểu tượng ngoài mong đợi.

Những diễn biến đáng chú ý

Nike NFT dường như sẽ đến với Fortnite ngay trong tuần tới. Tài khoản Twitter chính thức của Nike vừa giới thiệu cuộc săn giày thể thao Fortnite x Nike Air Max sẽ ra mắt vào ngày 20/6.

Hai chiếc đồng hồ Rolex đang được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay sau khi được token hóa dưới dạng NFT. Điều này rất quan trọng vì đây là trường hợp sử dụng rõ ràng đối với NFT, trong đó NFT đóng vai trò là COA và đồng thời là bằng chứng về quyền sở hữu.

Nguồn: Arcade.xyz

Gần đây, một anon bí ẩn đã mua Bored Ape Yacht Club trị giá hơn 2.600 ETH và hơn 1.500 ETH trong số các bộ sưu tập khác bao gồm Mutant Ape Yacht Club, Azuki, DeGods, Doodles, Moonbirds và Pudgy Penguins.

Nguồn: Cirrus

Snoop Dogg vừa ra mắt NFT có liên quan đến âm nhạc tốt nhất cho đến nay. NFT mới của anh ấy có tên là Passport, sẽ mang lại cho người sở hữu những cảnh hậu trường trong chuyến lưu diễn hiện tại (được cập nhật tại mỗi sự kiện). Tác phẩm nghệ thuật này miễn phí cho holder của Coldie, Terrell Jones và Alien Queen cũng như cung cấp quyền mua vé sớm. Với những phát triển này, giờ đây fan club được nâng lên tầm cao mới và NFT này có giá chỉ 45 đô la cho họ.

Thẻ giao dịch kỹ thuật số Trump của Donald Trump bắt đầu chấp nhận các NFT “Win Trump Prizes” quý hiếm của bộ sưu tập để đổi và đốt lấy giải thưởng. Các giải thưởng bao gồm sách có chữ ký, thẻ quà tặng, vé chơi gôn, cuộc gọi Zoom và thậm chí là một buổi dạ tiệc tại nhà của Trump ở Mara Lago.

On Chain Monkeys đã hoàn thành đúc 300 Dimensions NFT dưới dạng Bitcoin Ordinals và đã có một số lần bán thứ cấp đáng kể trị giá hơn 1 BTC mỗi NFT.

nft

Nguồn: Gamma

BoringPunks mặc dù không quá đắt đỏ, nhưng đã thu hút được rất nhiều tiền giao dịch. Dự án phái sinh CryptoPunks được đúc ở mức 0,01 ETH và nhanh chóng đạt mức giá sàn hơn 0,16 ETH. Khá là kỳ tích trong một thị trường đi xuống như hiện nay, với hơn 1,7 triệu đô la giao dịch thứ cấp.

Đánh giá các biểu đồ

nft

Xếp hạng bộ sưu tập NFT theo khối lượng doanh số

Đã gần một tuần top 10 chìm trong màu đỏ trong nhưng Ordinals vẫn được hưởng lợi từ việc trở thành “hot trend” ngay bây giờ và đây là lúc các dân chơi tập trung thời gian của họ.

Dự đoán DMarket sẽ tỏa sáng khi phần còn lại của không gian hạ nhiệt dường như đang trở thành sự thật. Các game thủ sẽ mua trang phục, vì vậy việc họ có hiệu suất ổn định hàng đầu là hoàn toàn hợp lý.

BoringPunks là dự án mới trong nhóm, lọt vào top 10 với doanh số hàng tuần gần như bằng CryptoPunks thực sự. Nhưng CryptoPunks chỉ cần 17 giao dịch để thực hiện cùng một khối lượng doanh số mà BoringPunks phải mất 22.000 để đạt được.

nft

Các blockchain theo khối lượng doanh số NFT

Doanh số trên Ethereum và Bitcoin tiếp tục sụt giảm và thật khó để nói khi nào điều này có thể thay đổi do những bất ổn quy định và vấn đề pháp lý đang diễn ra.

Polygon tăng gần 10% trong tuần này nhờ có Golf của DraftKings và Reignmakers UFC thúc đẩy.

Vị trí thanh khoản LBT của Binance đạt được sắc xanh, tăng hơn 22% trong 7 ngày.

Minh Anh

Theo Forkast

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *