Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) kỳ lạ được giới thiệu cách đây hơn một tháng có thể thay đổi hoàn toàn thiết kế kỹ thuật và tính kinh tế của phân khúc NFT.

Bên cạnh việc mở đường cho các thế hệ NFT mới, nó có thể nâng cao khả năng hiệu chỉnh của Apes and Mutants hiện có.

ERC-6551 làm mờ ranh giới giữa NFT, hợp đồng thông minh và ví

Được giới thiệu cách đây chỉ năm tuần, ERC-6551 mở ra rất nhiều cơ hội chưa từng thấy trước đây cho NFT và không gian nhận dạng kỹ thuật số.

Kết luận như vậy được đưa ra bởi Spartan Labs, chi nhánh đầu tư mạo hiểm của Spartan Group. EIP này, được đồng tác giả bởi những nhà sáng lập CryptoKitties, bộ sưu tập NFT thành công đầu tiên về khía cạnh thương mại, cho phép sử dụng NFT để kiểm soát các ví tiền điện tử hỗ trợ ERC-4337.

Chẳng hạn, NFT có thể thực hiện giao dịch, lưu trữ tài sản và do đó, tương tác với các giao thức DeFi giống như ví không ký quỹ thông thường. Phạm vi khả năng của các NFT do ERC-6551 hỗ trợ dường như thực sự vô tận.

Chủ sở hữu của những NFT như vậy có thể thu thập POAP và hiển thị chúng ở dạng minh bạch và chống giả mạo. Trong các game phi tập trung, các NFT như vậy có thể được liên kết với ví trong game. Đổi lại, điều này sẽ làm cho trải nghiệm chơi gamei trở nên hấp dẫn hơn đối với nhiều thế hệ người chơi khác nhau.

Kể từ hôm nay, đề xuất “ERC-6551: Non-fungible Token Bound Accounts” được gắn nhãn với trạng thái “Dự thảo” trên cổng thông tin EIP của Ethereum Foundation.

Nhiều trường hợp sử dụng NFT mới

Các nhà nghiên cứu của Spartan Labs đã chỉ ra một số trường hợp sử dụng thú vị khác cho ví do NFT cung cấp.

Cuối cùng, họ có thể làm cho các nền tảng xuất bản Web3 trở nên phổ biến nhờ các mô hình kiếm tiền từ nội dung dân chủ hơn. Sau đó, các giao diện của trình nhắn tin phi tập trung có thể được nâng cấp bằng các NFT như vậy.

Các trader thậm chí có thể chia sẻ địa chỉ NFT để chứng minh PnL và lịch sử giao dịch của họ — và dữ liệu này không thể thay đổi, được hiển thị cho mọi người thông qua trình khám phá.

ERC này tương thích ngược, có nghĩa là tất cả các NFT hiện có đều có thể được trang bị đầy đủ các chức năng của ERC-6551. Điều này có thể thay đổi hoàn toàn câu chuyện trong hệ sinh thái NFT toàn cầu.

Itadori

Theo U.today

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *