Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang trở thành trọng tâm lớn tiếp theo của Binance sau một loạt các hành động thực thi tại Hoa Kỳ chống lại sàn giao dịch này.

Binance

Tổng giám đốc Binance Dubai, Alex Chehade, cho biết UAE là điểm đến hàng đầu cho các doanh nghiệp tiền điện tử đang tìm kiếm con đường rõ ràng phía trước và có lập trường thân thiện đối với tài sản kỹ thuật số.

“Binance xác định rằng ban lãnh đạo cấp cao của UAE muốn thiết lập khu vực này làm đầu mối cho Web3. Họ đang cố gắng đa dạng hóa khỏi nhiên liệu hóa thạch và coi tiền điện tử là động lực tuyệt vời để làm như vậy”.

Cuối cùng, các quy định crypto rõ ràng ở UAE khiến khu vực này trở nên hấp dẫn đối với các sàn giao dịch như Binance, hiện đang phải vật lộn với tranh chấp pháp lý từ các cơ quan quản lý ở Hoa Kỳ, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

“Binance có mặt tại UAE bởi vì chúng tôi được đảm bảo có thể thiết lập hoạt động và xây dựng cho tương lai. Không ai muốn thiết lập hoạt động ở nơi luật lệ thay đổi thiên vị. Đối với các doanh nghiệp lớn, bạn cần khả năng dự đoán, bạn cần lập kế hoạch và bạn cần lập ngân sách”.

Chehade lưu ý Virtual Assets Regulatory Authority của UAE (VARA – Cơ quan quản lý tài sản ảo) là động lực chính thúc đẩy sự quan tâm tiền điện tử trong khu vực.

“Có khuôn khổ rõ ràng để mọi người và doanh nghiệp tham gia, trong khi bạn không tìm thấy những điều như vậy ở những nơi khác”.

Ngoài quy định, Chehade nhận thấy dòng người trẻ tuổi chuyển đến UAE có thể do khu vực này chấp nhận tiền điện tử nhanh hơn so với các trung tâm tài sản kỹ thuật số khác.

“Hai động lực chính là rất nhiều người nước ngoài từ Châu Âu và Châu Á đang chuyển đến đây, đồng thời nhân khẩu học nói chung cũng trẻ hơn. Chúng tôi biết rằng những người trẻ tuổi có suy nghĩ ủng hộ hơn khi nói đến tài sản ảo. Bạn không thể tìm thấy điều đó nhiều ở các trung tâm tiền điện tử khác”.

CEO Mriganka Pattnaik của Merkle Science cũng ca ngợi bối cảnh pháp lý ở UAE, lưu ý rằng VARA với tư cách là cơ quan quản lý dành riêng cho tài sản ảo đầu tiên trên thế giới, cung cấp các hướng dẫn tuân thủ rất chi tiết cho các công ty hoạt động trong phạm vi quản lý của mình.

“Có nhiều tương tác hơn với khu vực tư nhân và các cơ quan quản lý vì đây là một hệ sinh thái nhỏ hơn, ở giai đoạn đầu. Thuê các team ở UAE cũng dễ dàng hơn hoặc chỉ cần xây dựng một team gồm 100 người, tất cả đều không đến từ khu vực này”.

Vào ngày 7/2, VARA đã công bố Quy định về sản phẩm toàn thị trường, bao gồm bốn quy tắc bắt buộc, dành riêng cho hoạt động này, đưa ra các quy tắc cho nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo hoạt động ở Dubai.

Binance đã nhận được giấy phép sản phẩm khả thi tối thiểu dự bị từ VARA vào tháng 9/2021.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *