Trong khi nhiều thành viên cộng đồng thích tranh luận blockchain cuối cùng là gì, một nhà điều hành của Cardano Foundation tin rằng những tranh luận này nên dừng lại, vì tùy vào các trường hợp sử dụng để xác định blockchain nào phù hợp nhất cho từng dự án cụ thể.

blockchain

Tại World Token Summit ở Dubai, Mel McCann – Phó Chủ tịch kỹ thuật của Cardano Foundation đã nói về các chủ đề khác nhau, bao gồm cả việc doanh nghiệp chấp nhận và sự cần thiết phải ngừng tranh cãi về blockchain nào là tốt nhất.

Theo McCann, blockchain mang lại nhiều lợi ích tiềm năng về mặt theo dõi lịch sử của mọi thứ.

“Có rất nhiều cách khác nhau mà bạn có thể sử dụng blockchain để làm bằng chứng về nguồn gốc, xuất xứ, cho tất cả những điều này”.

Có nhiều cách để các công ty tận dụng blockchain cho đa dạng mục đích khác nhau.

Tuy nhiên, McCann nói rằng điều này không có nghĩa là các doanh nghiệp cần phải thay đổi hoàn toàn mô hình kinh doanh của họ để thích nghi. Theo nhà điều hành, một trong những điều khiến anh quan tâm là xác định các lĩnh vực có thể giúp doanh nghiệp “tăng cường” những gì họ đã làm.

“Chúng tôi không tìm cách thay đổi mô hình kinh doanh của mọi người. Những gì chúng tôi đang muốn làm là: Làm thế nào họ có thể cải thiện mô hình kinh doanh của mình tốt hơn bằng cách tận dụng các khả năng của Web3?”.

Nhà điều hành cũng nhận định giáo dục đóng vai trò như thế nào trong việc đưa các doanh nghiệp vào Cardano và Web3.

“Chúng tôi dành nhiều thời gian cho giáo dục, chẳng hạn như hướng dẫn trực tiếp với các doanh nghiệp, không chỉ trên nền tảng giáo dục đại chúng mà chúng tôi đang xây dựng”.

Khi được yêu cầu so sánh những ưu điểm và nhược điểm của các nền tảng blockchain khác nhau, McCann cho biết mỗi nền tảng đều có những trường hợp sử dụng khác nhau và không có blockchain cuối cùng.

“Một trong những điều mà tôi nghĩ mọi người cần ngừng làm là hỏi: “Blockchain cuối cùng là gì?”, “Blockchain tốt nhất cho việc này là gì?” Nó không tồn tại trong tâm trí tôi bởi vì còn tùy thuộc”.

McCann lập luận rằng chỉ người thành lập doanh nghiệp mới có thể đánh giá blockchain nào sẽ phù hợp nhất cho “đứa con tinh thần” của họ. Có những lợi ích khác nhau khi sử dụng các blockchain khác nhau.

“Tôi sẽ không bao giờ quay lại và nói: vâng, đó là cửa hàng một cửa. Nó không hoạt động như vậy”, anh giải thích.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *