Dữ liệu cho thấy các token riêng tư tăng 9% trong 24 giờ qua, trong khi thị trường tiền điện tử nhìn chung hạ nhiệt sau những chuyển biến tích cực gần đây.

Kể từ ngày 15/6, sau khi BlackRock nộp đơn đăng ký quỹ hoán đổi danh mục Bitcoin (ETF) giao ngay, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng 18% lên mức cao nhất là 1,2 nghìn tỷ đô la vào ngày 23/6. Tuy nhiên, hành động giá cuối tuần không thể tiếp tục xu hướng tăng, dẫn đến dòng tiền chảy ra nhỏ và chạm đáy cục bộ ở mức 1,17 nghìn tỷ đô la vào thứ 7 – với hiệu suất chung trong 24 giờ kể từ đó phần lớn không thay đổi.

tiền điện tử

Nguồn: Cryptoslate

Các token riêng tư nổi tiếng như Monero, Zcash và Mina có hiệu suất dương lần lượt +2,17%, +4,89% và +0,37%. Token hoạt động tốt nhất trong top 10 của ngày là tomiNet, +13,68%. Trong 7 ngày qua, Keep Network dẫn đầu top 10 với mức tăng 43,49%.

Các token riêng tư sử dụng công nghệ như bằng chứng zero-knowledge (không kiến thức – ZK) để che giấu thông tin về người gửi và người nhận, do đó cung cấp cho người dùng mức độ ẩn danh nhất định.

Vào ngày 23/6, Lực lượng đặc nhiệm hành động liên bang (một cơ quan liên chính phủ có nhiệm vụ chống rửa tiền và tài trợ khủng bố) cho biết nhiều khu vực pháp lý vẫn chưa thực hiện các tiêu chuẩn chính sách liên quan đến tài sản ảo (VA) và nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Trong đó, hơn một nửa chưa ban hành Travel Rule. Họ kêu gọi tất cả các nước thu hẹp khoảng cách này.

Travel Rule là các chính sách ngăn chặn lạm dụng lĩnh vực tài sản kỹ thuật số để phạm tội và khủng bố, đặc biệt là yêu cầu VASP chia sẻ thông tin về người khởi tạo và người thụ hưởng các giao dịch tiền điện tử.

EU trước đây đã đề xuất dự luật cấm các token riêng tư, với lý do lo ngại về việc sử dụng chúng để rửa tiền.

Vào ngày 1/6, Binance đã thông báo hủy niêm yết một số coin riêng tư trên các thị trường Tây Ban Nha, Pháp và Ba Lan, có hiệu lực từ ngày 26/6. Các coin có tên trong danh sách này là Decred, Dash, Zcash, Horizen, PIVX, Navcoin, Secret, Verge, Firo, BEAM, Monero và MobileCoin.

Đình Đình

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *