Tổng vốn hóa thị trường altcoin (ALTCAP) đã tăng mạnh vào ngày hôm qua và bứt phá lên trên đường kháng cự giảm dần. Điều này được kết hợp với sự sụt giảm của Tỷ lệ thống trị Bitcoin (BTC.D).

Mức tăng ALTCAP dự kiến sẽ tiếp tục trong ngắn hạn và dài hạn. Mặt khác, trong khi xu hướng ngắn hạn của BTC.D là giảm, thì xu hướng dài hạn vẫn chưa rõ ràng.

Mùa Altcoin được hy vọng khi ALTCAP bắt đầu chuyển động đi lên

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian hàng ngày của Tổng vốn hóa thị trường altcoin cho kết quả tăng giá. ALTCAP đã tăng kể từ khi bật lên từ vùng hỗ tr ngang 500 tỷ đô la vào ngày 15 tháng 6 (biểu tượng màu xanh lá cây).

Vào ngày 30 tháng 6, nó đã bứt phá lên trên một đường kháng cự giảm dần. Đây là một dấu hiệu cho thấy đợt điều chỉnh trước đó đã kết thúc. Sau đó, ALTCAP quay lại xác thực đường này là hỗ trợ vào ngày 7 tháng 7 (biểu tượng màu xanh lục) trước khi đẩy nhanh tốc độ tăng hơn nữa.

Chỉ số RSI hàng ngày hợp pháp hóa sự đột phá và hỗ trợ sự tiếp tục của xu hướng tăng. Khi đánh giá các điều kiện thị trường, các trader sử dụng RSI làm chỉ báo xung lượng để xác định xem thị trường đang bị quá mua hay bán quá nhằm quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản.

Nếu chỉ số RSI nằm trên 50 và có xu hướng tăng thì phe bò có lợi thế, nhưng nếu chỉ số dưới 50 thì điều ngược lại là đúng. Chỉ báo nằm trên 50 và di chuyển lên trên, cả hai đều là dấu hiệu của xu hướng tăng.

mua-altcoin

Biểu đồ ALTCAP hàng ngày | Nguồn: TradingView

Hiện tại, ALTCAP đang giao dịch trên mức kháng cự Fib thoái lui 0,618 ở 600 tỷ đô la. Nguyên tắc Fibonacci thoái lui cho thấy rằng sau một biến động giá đáng kể theo một hướng, giá sẽ thoái lui hoặc trả lại một phần mức giá trước đó trước khi tiếp tục theo hướng ban đầu.

Đây là một dấu hiệu tăng giá khác vì mức Fib 0,618 thường đóng vai trò là đỉnh cục bộ nếu đợt tăng giá chỉ là một đợt phục hồi nhẹ.

ALTCAP có thể tăng lên mức cao hàng năm mới ở 700 tỷ đô la nếu mức tăng tiếp tục. Tuy nhiên, nếu ALTCAP đóng cửa dưới mức Fib 0,618, thì việc giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức 540 tỷ đô la có thể xảy ra.

Tỷ lệ thống trị bitcoin (BTC.D) suy yếu sau khi bị từ chối

Tỷ lệ thống trị của Bitcoin đã bứt phá lên trên vùng 48% vào đầu tháng Sáu. Sau đó, nó đạt mức cao hàng năm mới ở 52,15% vào cuối tháng.

Tuy nhiên, BTC.D đã bị từ chối bởi mức kháng cự Fib thoái lui 0,382 ở 52,15%. Nó hiện đang trong quá trình tạo ra một nến giảm giá lớn trên khung thời gian hàng tuần.

Nếu mức giảm tiếp tục, BTC.D có thể giảm xuống vùng 48% một lần nữa. Vùng này hiện được mong đợi sẽ cung cấp hỗ trợ.

Khi nó đến đó, phản ứng có thể sẽ xác định hướng của xu hướng trong tương lai. Nếu BTC.D bật lên, nó có thể tiếp tục xu hướng tăng tới 58%.

Tuy nhiên, nếu nó phá vỡ, điều đó có nghĩa là lần đột phá trước đó là không hợp lệ và các mức thấp mới sẽ theo sau.

mua-altcoin

Biểu đồ BTC.D hàng tuần | Nguồn: TradingView

Bất chấp dự đoán giảm giá ngắn hạn này, việc đóng cửa trên mức cao nhất hàng năm ở 52,15% sẽ có nghĩa là xu hướng vẫn đang tăng. Trong trường hợp đó, BTC.D có thể tăng lên 58% một cách nhanh chóng.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *