Theo dữ liệu từ Crypto Slam, NFT gốc của Bitcoin, được gọi là “Ordinals”, đang trên đà vượt qua Ethereum NFT. 

Ordinals đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể về cả doanh số bán hàng và người mua tích cực, đạt mức tăng trưởng ấn tượng 129,5% về doanh số bán hàng bằng USD và thu hút gần 10% thị trường người mua.

Ethereum hiện vẫn dẫn đầu lĩnh vực NFT với tổng doanh số hơn 24 triệu đô la, tuy nhiên, sự gia tăng nhanh chóng của Bitcoin Ordinals cho thấy rằng một màn “flip” có thể sắp xảy ra.

Ordinals, đã nhanh chóng đạt được sức hút kể từ khi thành lập vào tháng 4 năm 2023, là tài sản kỹ thuật số duy nhất được ghi trên satoshi, đơn vị nhỏ nhất của Bitcoin.

Quá trình tạo ra chúng được hỗ trợ bởi bản nâng cấp Taproot, ra mắt trên mạng Bitcoin vào tháng 11 năm 2021, cho phép ghi dữ liệu trên mạng Bitcoin theo cách tương tự như tạo NFT trên các nền tảng blockchain khác. Kể từ khi ra mắt, Ordinals đã tạo ra một sự khuấy động trong cộng đồng Bitcoin, nhiều lần lập kỷ lục về số lượng chữ khắc. 

Ngoài Ordinals của Bitcoin và NFT của Ethereum, một số blockchain khác cũng đã đạt được những bước tiến đáng kể trong thị trường NFT. Solana giữ vị trí thứ ba, cho thấy mức tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh mẽ là 44,61% với tổng doanh thu là 1,2 triệu đô la và thu hút 31,4% người mua – vượt qua cả thị phần người mua của Ethereum.

Polygon theo sát phía sau ở vị trí thứ tư, với doanh thu tăng 30,75% lên tới 1,3 triệu USD. BNB Chain đứng thứ năm, với tổng doanh số bán hàng là 856.027 đô la và tỷ lệ người mua là 7,54%. Cuối cùng là Cardano có mức tăng trưởng doanh số là 36,22% và tổng doanh số là 346.115 đô la.

Annie

Theo U.today

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *