Ordinals, một phương pháp tạo NFT thông qua một quy trình được gọi là chữ khắc ra mắt vào tháng 1, đưa hợp đồng thông minh và NFT đến với blockchain Bitcoin.

Bitcoin NFT bùng nổ trở lại

Chữ khắc Ordinals | Nguồn: Glassnode

Số lượng chữ khắc mới đã tăng lên hơn 350.000 vào thứ Hai, theo dữ liệu được theo dõi bởi công ty phân tích blockchain Glassnode.

Con số này đã tăng hơn 250% kể từ khi bảng khởi chạy của Ordinals Luminex tiết lộ tiêu chuẩn token BRC-69 của Bitcoin vào ngày 3 tháng 7. Phiên bản sửa đổi của tiêu chuẩn BRC-20 đã xuất hiện nhằm giảm hơn 90% chi phí khắc chữ cho Ordinals.

“Với BRC-69, chúng tôi có thể giảm hơn 90% chi phí khắc chữ cho bộ sưu tập Ordinals. Việc giảm thiểu này đạt được thông qua quy trình 4 bước: (1) khắc hình ảnh về các đặc điểm, (2) triển khai bộ sưu tập, (3) biên dịch bộ sưu tập và (4) đúc tài sản”.

“Sự xuất sắc của BRC-69 nằm ở sự đơn giản của nó. Người đúc chỉ cần ghi một dòng văn bản thay vì một hình ảnh đầy đủ. Văn bản này cho phép hình ảnh cuối cùng được tự động hiển thị trên tất cả các giao diện thứ tự, chỉ sử dụng tài nguyên on-chain, cảm ơn thành các chữ khắc đệ quy”.

Cho đến nay, BTC-69 dường như đã thực hiện đúng lời hứa của mình.

Bitcoin NFT bùng nổ trở lại

Phí Ordinals ở mức thấp hơn nhiều so với mức cao hồi tháng 5 | Nguồn: Dune Analytics

Theo dữ liệu được theo dõi bởi Dune Analytics, trong khi số lượng chữ khắc mới đã tăng lên, phí hàng ngày trả cho các chữ khắc vẫn không thay đổi.

Ordinals đã ra mắt vào tháng 1, mang hợp đồng thông minh và NFT đến blockchain Bitcoin và thúc đẩy sự quan tâm của nhà đầu tư đối với các token như STX, token gốc của Layer-2 Bitcoin, Stacks Network.

Theo Glassnode, Ordinals đã trải qua hai đợt bùng nổ, với đợt đầu tiên đại diện cho hoạt động từ đầu tháng Hai đến cuối tháng Tư. Chữ khắc dựa trên hình ảnh dẫn đầu làn sóng đầu tiên, trong khi chữ khắc dựa trên văn bản trả phí cao dẫn đầu làn sóng thứ hai, bắt đầu vào tháng Năm.

Ông Giáo

Theo CoinDesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *