Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, đã tạm thời tạm dừng các dịch vụ staking của mình ở bốn tiểu bang để đáp ứng các thủ tục pháp lý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC).

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 14 tháng 7, Coinbase đã thông báo rằng họ đang tạm ngừng dịch vụ staking bán lẻ của mình ở California, New Jersey, South Carolina và Wisconsin. 

Coinbase

Quyết định này được đưa ra như một phản ứng với việc SEC đệ đơn kiện sàn giao dịch tiền điện tử vào tháng 6 vì cung cấp chứng khoán chưa đăng ký. 

Ngoài vụ kiện của SEC, các cơ quan quản lý ở 10 tiểu bang của Hoa Kỳ đã khởi xướng các thủ tục pháp lý, đình chỉ một số dịch vụ.

“Chúng tôi hoàn toàn không đồng ý với bất kỳ cáo buộc nào cho rằng dịch vụ staking của chúng tôi là chứng khoán,” Coinbase viết. “Nhưng chúng tôi sẽ hoàn toàn tuân thủ các lệnh sơ bộ của tiểu bang khi được yêu cầu, mặc dù điều đó xảy ra trước khi chúng tôi có cơ hội tự vệ.”

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng chỉ các hành động pháp lý ở California, New Jersey, Nam Carolina và Wisconsin mới yêu cầu tạm dừng staking tài sản bổ sung. 

Các tiểu bang này đã yêu cầu thay đổi các dịch vụ staking trong khi các thủ tục pháp lý liên quan đến các dịch vụ đó đang diễn ra. 

Các loại tiền điện tử đã được stake trước khi ban hành các lệnh này sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ tạm thời.

Người dùng có trụ sở tại Alabama, Illinois, Kentucky, Maryland, Vermont và Washington vẫn có thể tiếp tục stake tiền điện tử của họ như trước khi các hành động pháp lý được thực hiện.

Phiên điều trần của Coinbase so với SEC

Một phiên điều trần trước chuyển động giữa SEC và Coinbase, ban đầu được lên kế hoạch vào tháng 8 nhưng được tổ chức vào ngày 13 tháng 7, đã cung cấp những hiểu biết sâu sắc về giai điệu của vụ kiện và tác động tiềm ẩn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn.

Trong phiên điều trần kéo dài hơn hai giờ, Thẩm phán Kinda Polka Faila của Tòa án Quận phía Nam New York đã đặt câu hỏi cho SEC và Coinbase về các chủ đề khác nhau.

Chúng bao gồm định nghĩa về staking, hồ sơ chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) của Coinbase và việc áp dụng học thuyết câu hỏi chính. 

Ngoài ra, học thuyết câu hỏi chính, gần đây đã được Tòa án Tối cao Hoa Kỳ viện dẫn để vô hiệu hóa đề xuất của Tổng thống Biden về việc miễn khoản vay sinh viên, đã được các luật sư của Coinbase trình bày như một phần biện hộ của họ trước khiếu nại của SEC.

Phiên điều trần cũng có một khoảng thời gian nghỉ ngắn để cho phép cả hai bên xem xét phán quyết của thẩm phán liên bang về vụ kiện riêng của SEC chống lại Ripple.

Vụ việc này được theo dõi chặt chẽ không chỉ vì nó liên quan đến cơ quan quản lý chứng khoán của nền kinh tế lớn nhất thế giới và một công ty tiền điện tử lâu đời mà còn vì nó có thể tạo tiền lệ trong luật chứng khoán, cấu trúc thị trường và quyền hạn điều tiết của SEC. 

Coinbase đã sớm tìm cách bác bỏ khiếu nại của SEC bằng cách lập luận rằng các token được đề cập không đáp ứng các tiêu chí chứng khoán theo Howey Test. 

Đáp lại, SEC cáo buộc Coinbase coi thường các nguyên tắc pháp lý lâu đời và cố gắng xác định lại định nghĩa về hợp đồng đầu tư.

Itadori

Theo Cryptonews

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *