Bitcoin đã vượt qua mức 34.000 đô la khi mở ở Wall Street vào ngày 27/10, đẩy sự chú ý chuyển sang hiệu suất giá BTC so với các tài sản vĩ mô.

Bitcoin

Biểu đồ BTC 1 giờ | Nguồn: TradingView

Phạm vi Bitcoin phải đối mặt với mức đóng hàng tuần, hàng tháng

Dữ liệu từ TradingView cho thấy BTC giữ ổn định, duy trì mức tăng đầu tuần.

Tiền điện tử lớn nhất đã tránh được biến động đáng kể khi đóng hàng tuần và hàng tháng đang đến gần hơn bao giờ hết. Đây là thời điểm quan trọng quyết định xu hướng tăng cho tháng 10.

“Tôi nghĩ Bitcoin sẽ quanh quẩn trong phạm vi này một thời gian”, trader nổi tiếng Daan Crypto Trades nói trong một trong một số bài đăng vào ngày 27/10.

“Khoảng 33.000-35.000 đô la là mức tôi đang xem xét. Hãy để mắt đến những đợt quét tiềm năng ở bất kỳ mức nào trong số này để giao dịch nhanh chóng”.

Bitcoin

Biểu đồ có chú thích BTC | Nguồn: Daan Crypto Trades

Tuy nhiên, Daan lưu ý hợp đồng mở (OI) đã phục hồi gần mức được thấy lần cuối trước đợt tăng giá đột ngột, đưa Bitcoin lên mức cao nhất trong 17 tháng. Như đã đưa tin, OI cao là đặc điểm khiến giá BTC “bị squeeze” trong những tuần trước.

Bitcoin

Nguồn: Daan Crypto Trades

Mặt khác, tài nguyên giám sát on-chain Material Indicators đã đánh dấu tín hiệu giảm giá trên một trong những công cụ giao dịch độc quyền của họ.

Với hai tín hiệu hàng ngày như vậy được đưa ra, Material Indicators cho biết chỉ một động thái chuyển sang mức 38.850 đô la sẽ “làm mất hiệu lực” hàm ý giảm giá.

“Điều đó không có nghĩa là chúng ta không thể đến đó trước khi đóng nến hàng tháng”, họ lý giải trong phần bình luận X của mình.

Phân tích: “Có rất nhiều nhiên liệu” để đưa giá Bitcoin lên 40.000 đô la

Những quan điểm lạc quan hơn đến từ những so sánh kinh tế vĩ mô.

Trader truyền thông xã hội nổi tiếng Kaleo lưu ý Bitcoin đã vượt trội hơn đáng kể so với S&P 500 kể từ tháng 9, do đó khả năng giá BTC tiếp tục tăng vẫn tốt.

“Trong suốt tháng qua, cuối cùng chúng ta đã thấy “động thái tách rời mang tính tăng giá” của BTC khỏi cổ phiếu mà mọi người đang chờ đợi”, anh viết trong một phần bình luận ngày 27/10.

Nguồn: Material Indicators

“Trong khi BTC chỉ tăng 36% so với USD từ mức thấp nhất trong tháng 9, BTC lại tăng 48% so với SPX”.

Biểu đồ BTC so với S&P 500 | Nguồn: Kaleo

Biểu đồ đi kèm cho thấy BTC so với S&P 500, với các sự kiện quan trọng gần đây trong lịch sử Bitcoin được đánh dấu. Kaleo lập luận “còn rất nhiều nhiên liệu để tăng cao hơn lên 40.000 đô la”.

Những người khác tập trung vào tầm quan trọng của các mức kháng cự gần đây trong vòng vài ngày sau khi chuyển sang hỗ trợ hàng tuần và hàng tháng.

Nhà phân tích vĩ mô và tiền điện tử Matthew Hyland lập luận:

“Không chắc làm thế nào bất cứ ai có thể quan sát biểu đồ Bitcoin này một cách khách quan và kết luận việc vượt qua 32.000 đô la không phải là vấn đề lớn”.

Hyland cho rằng phe gấu có rất ít lựa chọn để ngỏ.

Anh kết luận:

“Dòng hy vọng cuối cùng đối với họ là mức đóng hàng tuần và hàng tháng bên dưới”.

Bạn có thể xem giá các đồng coin ở đây.

  

Minh Anh

Theo Cointelegraph

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *