Theo luật sư ủng hộ XRP, John Deaton, khoảng 5.000 người dùng Coinbase đã đăng ký với tư cách là amicus curiae tiềm năng trong cuộc chiến pháp lý chống lại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Trong một bài đăng ngày 27 tháng 10 trên X (trước đây là Twitter), Deaton tiết lộ rằng ông sẽ thay mặt những người dùng Coinbase này nộp bản tóm tắt amicus curiae nếu vụ việc được chuyển lên Tòa án quận hoặc có kháng cáo.

Amicus curiae, dịch từ tiếng Latin sang là “bạn của tòa án”, là một thuật ngữ pháp lý đề cập đến người không phải là một bên trong vụ án nhưng là người cung cấp thông tin, kiến ​​thức chuyên môn hoặc hiểu biết sâu sắc về vụ án. Họ cung cấp sự hỗ trợ này cho tòa án thông qua một bản tóm tắt để giúp tòa án đưa ra phán quyết sáng suốt. Vai trò của Amicus Curiae có thể rất quan trọng trong trường hợp tòa án cảm thấy cần thêm thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Deaton tin rằng việc nộp đơn có thể tạo ra sự khác biệt trong vụ việc giống như trong cuộc chiến của Ripple chống lại SEC. Luật sư này đã đại diện cho 75.000 hodler XRP chống lại cơ quan quản lý tài chính và đã thúc đẩy các hành động tương tự để hỗ trợ hodler Ethereum chống lại Tổng chưởng lý New York Letitia James trong vụ kiện chống lại KuCoin.

Trong khi người dùng Coinbase muốn tham gia vào cuộc chiến pháp lý, sàn giao dịch đã nhận được sự hỗ trợ từ một số bên liên quan về tiền điện tử, bao gồm Thượng nghị sĩ Cynthia Lummis, một nhóm học giả pháp lý và Phòng Thương mại Kỹ thuật số.

Tranh luận bằng miệng được lên lịch vào tháng 1

Trong khi đó, tranh chấp pháp lý đang diễn ra giữa Coinbase và SEC sẽ chuyển sang giai đoạn tiếp theo khi Thẩm phán Katherine Polk Failla đã chấp thuận một cuộc tranh luận bằng miệng liên quan đến chuyển động của Coinbase đối với phán quyết bào chữa. Tòa án sẽ xét xử vụ án vào ngày 17 tháng 1 năm 2024.

Paul Grewal, Giám đốc pháp lý của Coinbase, bày tỏ sự đánh giá cao về quyết định của tòa án và khẳng định sàn giao dịch sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc do Tòa án đưa ra. Để đáp lại trường hợp của SEC, Coinbase đã tìm cách bác bỏ, cho rằng cơ quan quản lý đang vượt quá thẩm quyền của mình bằng cách phân loại tiền điện tử được liệt kê trên nền tảng của họ là chứng khoán.

Itadori

Theo Cryptoslate

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *