DSS sẽ kéo dài 5 năm và có thể dẫn đến một cơ chế quản lý mới cho việc thanh toán chứng khoán.

(Unsplash)

  • Ngân hàng Anh và Cơ quan Quản lý Tài chính đang tìm kiếm phản hồi về dự thảo hướng dẫn sử dụng hộp cát chứng khoán kỹ thuật số theo kế hoạch của họ.
  • Người tham gia sẽ có thể sử dụng hộp cát để thử nghiệm các sản phẩm và dịch vụ dựa trên công nghệ sổ cái phân tán.

Ngân hàng Anh (BoE) và Cơ quan quản lý tài chính (FCA) đã bắt đầu tham vấn về dự thảo hướng dẫn cho hộp cát chứng khoán kỹ thuật số của họ, được thiết kế để cho phép người tham gia thử nghiệm công nghệ sổ cái phân tán (DLT) trong các dịch vụ tài chính.

Các cơ quan quản lý cho biết hôm thứ Tư rằng sandbox – một môi trường được kiểm soát nơi các công ty có thể thử nghiệm sản phẩm của họ – được lên kế hoạch kéo dài 5 năm và có thể dẫn đến một chế độ quản lý mới về thanh toán chứng khoán.

Sasha Mills, giám đốc điều hành cơ sở hạ tầng thị trường tài chính của BOE, cho biết: “Hộp cát chứng khoán kỹ thuật số là một công cụ quan trọng để các cơ quan quản lý tìm hiểu cách chúng ta cần phản ứng để hưởng lợi một cách an toàn từ sự phát triển của công nghệ và những thay đổi đối với các quy trình thị trường tài chính quan trọng như thanh toán chứng khoán”. cho biết trong một tuyên bố.

Những người đăng ký sử dụng hộp cát thành công sẽ có thể cung cấp dịch vụ lưu ký và thanh toán chứng khoán cũng như vận hành một địa điểm giao dịch theo các quy định đã sửa đổi. Người tham gia sẽ có thể sử dụng DLT trong giao dịch và thanh toán chứng khoán kỹ thuật số như cổ phiếu và trái phiếu.

Vương quốc Anh đã thực hiện các bước trong những tháng gần đây để trở thành một trung tâm tiền điện tử, bao gồm cả việc đưa ra luật pháp để cho phép tiền điện tử được coi là một hoạt động tài chính được quản lý . Vương quốc Anh đã ban hành luật cho phép FCA và BOE vận hành sandbox vào tháng 12 .

Cuộc tham vấn kéo dài đến ngày 29 tháng 5, tiếp nối giai đoạn phản hồi trước đó vào năm ngoái. Các cơ quan quản lý có kế hoạch ban hành hướng dẫn cuối cùng và bắt đầu xử lý đơn đăng ký vào cuối quý hai.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *