Dữ liệu của Coinalyze cho thấy các trader Short Bitcoin Cash (BCH) đã chứng kiến mức lỗ cao nhất trong hơn hai năm giữa bối cảnh giá tăng vọt lên mức 320 đô la vào tuần trước.

Các lệnh Short và Long hợp đồng tương lai BCH đã mất tổng cộng hơn 25 triệu đô la, điều này có thể đã góp phần gây ra sự tăng đột biến. Lệnh Short đề cập đến việc đặt cược giá tài sản giảm, trong khi vị thế Long thì ngược lại, đặt cược vào việc tăng giá.

Kể từ thứ Hai, funding rate đã giảm xuống vùng âm trên tất cả các sàn giao dịch niêm yết hợp đồng tương lai BCH. Chỉ báo âm cho thấy rằng các trader Short đang chiếm ưu thế và sẵn sàng trả tiền cho các trader Long để duy trì vị thế của họ.

Các trader BCH đang trả funding rate lên tới -0,05% cứ sau 8 giờ cho phí giao dịch, ngụ ý rằng sự quan tâm Short token đang tăng lên.

Thanh lý đề cập đến khi một sàn giao dịch đóng mạnh vị thế đòn bẩy của trader do mất một phần hoặc toàn bộ số tiền margin ban đầu của trader. Điều này xảy ra khi một trader không thể đáp ứng các yêu cầu margin cho một vị thế có đòn bẩy (không có đủ tiền để duy trì giao dịch).

Các khoản thanh lý lớn có thể báo hiệu đỉnh hoặc đáy cục bộ của một đợt di chuyển giá mạnh, điều này có thể cho phép các trader tự định vị tương ứng.

Các động thái của tuần trước có thể xảy ra trong bối cảnh khối lượng giao dịch BCH tăng lên trên các sàn giao dịch của Hàn Quốc và sự ra mắt của EDX Markets, một sàn giao dịch mới được hỗ trợ bởi các công ty tài chính truyền thống nặng ký như Fidelity Digital Assets, Charles Schwab và Citadel Securities, hỗ trợ BCH cùng với Bitcoin, ETH và LTC.

Có quá muộn để mua Bitcoin Cash (BCH) không?

Bitcoin Cash (BCH) đang giữ gần mức 300 đô la sau khi bùng cháy dữ dội trong vài tuần qua.

Mặc dù hiện giao dịch thấp hơn khoảng 10% so với mức cao nhất trong hơn một năm được ghi nhận vào thứ Sáu tuần trước là khoảng 330 đô la, BCH vẫn tăng hơn 200% so với mức thấp hàng tháng trước đó là khoảng 90 đô la.

Nguồn: TradingView

Tin tức rằng BCH sẽ là một trong số ít tiền điện tử được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử EDX Markets được coi là chất xúc tác cho đợt tăng giá mạnh của tháng Sáu.

Bitcoin Cash đã chào đời vào tháng 8 năm 2017 do kết quả của một đợt hard fork từ blockchain Bitcoin ban đầu với mục tiêu giải quyết các hạn chế của bitcoin, chẳng hạn như các vấn đề liên quan đến khả năng mở rộng và tốc độ giao dịch của nó.

Hiệu suất mạnh mẽ gần đây giúp Bitcoin Cash trở thành loại tiền điện tử hoạt động tốt thứ ba trong top 100 theo vốn hóa thị trường trong bảy ngày qua.

Đợt phục hồi mạnh mẽ trong hơn một tuần rưỡi qua khiến một số nhà đầu tư tiền điện tử lo ngại rằng họ có thể đã bỏ lỡ cơ hội mua BCH với giá rẻ.

Vậy, liệu có quá muộn để mua Bitcoin Cash không?

Chà, trong khi sự đột phá mạnh mẽ của tiền điện tử từ phạm vi $90-$160 mà nó đã bị mắc kẹt trong khoảng một năm dường như chắc chắn báo hiệu một xung lực tăng giá dài hạn hơn, BCH vẫn còn một chặng đường dài giảm so với mức cao nhất mọi thời đại trước đó.

Nguồn: TradingView

Trở lại vào tháng 5 năm 2021, Bitcoin Cash đã tăng cao tới mức 1.600 đô la, gấp 6 lần so với mức hiện tại.

Trong khi đó, trở lại năm 2017, BCH có thời điểm tăng cao tới 4.300 đô la.

Cuộc đấu tranh của tiền điện tử để bắt kịp với tỷ lệ chấp nhận của Bitcoin có nghĩa là việc quay trở lại mức cao nhất năm 2017 này có thể không bao giờ xảy ra.

Nhưng nếu chúng ta đang ở giai đoạn đầu của thị trường tăng giá tiền điện tử mới, BCH vẫn có thể hoạt động rất tốt.

Với việc tiền điện tử vẫn có vẻ rẻ so với lịch sử, chắc chắn không phải là quá muộn để mua BCH.

Itadori

Tạp chí Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *