Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến mức tăng trường trong 30 ngày qua; tuy nhiên, vốn hóa stablecoin đã ghi nhận sụt giảm hơn 2 tỷ đô la vào tháng 6. Theo dữ liệu, vào ngày 28 tháng 5, tổng vốn hóa stablecoin ở mức 130,28 tỷ đô la, trong khi hiện tại nó ở mức 128,21 tỷ đô la, giảm tới 2,07 tỷ đô la trong 30 ngày qua.

Theo số liệu thống kê vào ngày 2 tháng 7, top 2 trong số 5 stablecoin gồm Tether (USDT) và trueusd (TUSD) đã chứng kiến mức tăng theo vốn hóa trong 30 ngày qua, với USDT chỉ tăng 0,1%. Trong khi đó, TUSD đã tăng 49,4% so với tháng trước, dẫn đến vốn hóa thị trường của nó tăng từ 2 tỷ USD lên 3,05 tỷ USD.

Vốn hóa thị trường stablecoin bốc hơi 2 tỷ USD trong tháng 6

Top 5 stablecoin theo vốn hóa thị trường

Ngoài ra, top 3/5 stablecoin theo vốn hóa gồm USD Coin (USDC), Dai (DAI) và Binance USD (BUSD) đã trải qua các giao dịch quy đổi (redemption). USDC giảm 5,5% nguồn cung xuống 27,3 tỷ USD, DAI ghi nhận mức sụt giảm 5,7% xuống còn 4,e tỷ USD và BUSD đã giảm 20,2% nguồn cung xuống còn 4,1 tỷ USD trong tháng qua. 

Vốn hóa stablecoin đã chứng kiến mức sụt giảm đáng kể từ năm ngoái, chạm mức thấp nhất trong khoảng 21 tháng. Ngoài ra, khối lượng giao dịch stablecoin đã giảm. Tuy nhiên, lĩnh vực token được chốt bằng đô la vẫn đại diện cho phần lớn các cặp giao dịch tổng thể trên thị trường tiền điện tử. Trong tổng số 26,8 tỷ đô la khối lượng giao dịch trên toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử, có tổng cộng 15,86 tỷ đô la giao dịch liên quan đến tài sản stablecoin.

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *