Trong một tweet hôm nay (17/7), công ty phân tích blockchain IntoTheBlock đã tiết lộ rằng, khoảng 29% tổng số Bitcoin (BTC) đang lưu hành đã không hoạt động trong hơn 5 năm, một phấn trong số chúng có thể đã vĩnh viễn biến mất.

29% BTC bị mất?

Phân tích mới nhất của IntoTheBlock lặp lại một báo cáo gần đây từ sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex, tiết lộ rằng lượng BTC chưa được di chuyển đã đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới, dẫn đến tính thanh khoản giảm.

Bitfinex cũng báo cáo rằng, khoảng 70% nguồn cung BTC đang lưu hành vẫn không hoạt động trong ít nhất 1 năm, đây là mức cao nhất từng được ghi nhận kể từ khi Bitcoin được tạo ra.

Mặc dù không có lý do cụ thể nào cho tình trạng ngủ đông hiện tại và kéo dài của một lượng đáng kể BTC, nhưng một số yếu tố được cho là lý do cho tình trạng này.

Như các nhà phân tích của IntoTheBlock đã suy đoán, phần lớn số BTC đó có thể bị mất vĩnh viễn. Mặt khác, đó có thể là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng từ các nhà đầu tư, đặc biệt là các tổ chức, những người có tâm lý lạc quan và tin tưởng vào tiềm năng dài hạn của Bitcoin.

Tâm lý HODLing từ cả các nhà đầu tư lớn và tổ chức cho thấy kỳ vọng về hành động giá tích cực đối với BTC, cho thấy rằng họ coi đó là một lựa chọn đầu tư khả thi.

Sự kiện halving sắp tới của Bitcoin

Một yếu tố khác cần xem xét là sự kiện halving Bitcoin sắp tới, dự kiến diễn ra vào tháng 4 năm 2024. Cứ sau 4 năm, ở mức 210.000 block, một cơ chế trong mạng Bitcoin sẽ cắt giảm một nửa phần thưởng của thợ đào từ 6,25 BTC xuống 3,125 BTC trên mỗi block.

Sự kiện này được coi là một dấu hiệu tăng giá vì nó tăng cường sự khan hiếm tiềm năng của BTC, hỗ trợ động lực cung-cầu và ảnh hưởng tích cực đến giá.

Khi halving đến gần, các quỹ tiền điện tử và công ty đầu tư đang tích lũy BTC ở mức giá hiện tại, tăng tỷ lệ nắm giữ và tự định vị cho hành động giá tích cực.

Ông Giáo

Theo CryptoPotato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *