Sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange (CME) được quản lý đang tăng hạng trong danh sách các sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin (BTC) và hợp đồng tương lai vĩnh viễn lớn nhất nhờ sự quan tâm mở đối với một động thái gợi nhớ đến giai đoạn đầu của đợt tăng giá 2020-21.

Theo Coinglass, với hợp đồng mở (OI) danh nghĩa là 3,9- tỷ USD, CME hiện là sàn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin lớn thứ hai, tăng từ vị trí thứ tư được thấy vài tuần trước. OI danh nghĩa đề cập đến giá trị đồng đô la Mỹ bị khóa trong số lượng hợp đồng đang hoạt động hoặc mở.

Nguồn: Coinglass

OI đối với các hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt của CME gần đây đã lần đầu tiên vượt mốc 100.000 BTC. Tương tự, thị phần của CME trên thị trường hợp đồng tương lai BTC đã tăng lên mức cao nhất mới là 25%.

Hợp đồng tương lai bitcoin tiêu chuẩn của CME tương đương với 5 BTC, trong khi hợp đồng vi mô có quy mô bằng 1/10 của 1 BTC. Hợp đồng tương lai Ether tiêu chuẩn có quy mô hợp đồng là 50 ETH, trong khi hợp đồng tương lai vi mô tương đương 1/10 của 1 ETH. Hầu hết OI đối với các sàn giao dịch nước ngoài tập trung vào các hợp đồng tương lai vĩnh viễn thay vì các hợp đồng tương lai truyền thống. Hợp đồng vĩnh viễn là hợp đồng tương lai không có thời hạn sử dụng và sử dụng cơ chế funding rate để giữ cho hợp đồng vĩnh viễn đồng bộ với giá giao ngay.

Theo một số nhà quan sát, sự tăng hạng của CME là dấu hiệu của một đợt phục hồi do tổ chức dẫn đầu. Bitcoin đã tăng 27% trong tháng này trong bối cảnh bất ổn kinh tế vĩ mô kéo dài và sự lạc quan về ETF.

Các nhà đầu tư bán lẻ dường như cũng đã đóng góp vai trò nhất định, bằng chứng là sự gia tăng của các quỹ ETF dựa trên hợp đồng tương lai. Theo dữ liệu do Matrixport cung cấp, khối lượng giao dịch trong 5 ngày của quỹ ETF tương lai Bitcoin hàng đầu trong ngành của ProShares đã tăng đáng kinh ngạc 420% lên 340 triệu USD vào tuần trước. ProShares ETF đầu tư vào hợp tương lai Bitcoin CME.

André Dragosch, trưởng bộ phận nghiên cứu tại Deutsche Digital Assets, lại đề xuất ngược lại. Theo Dragosch, sự gia tăng của CME là kết quả của việc hủy bỏ các khoản cược giảm giá trên các sàn giao dịch nước ngoài.

“Thị phần của CME trong OI hợp đồng tương lai BTC có thể đã tăng so với các sàn giao dịch khác, nhưng tổng số lượng OI hợp đồng tương lai và vĩnh viễn Bitcoin không tăng tính theo BTC, ngụ ý rằng các vị thế Long không phải là động lực chính đằng sau sự gia tăng gần đây,” Dragosch nói trên X.

Itadori

Theo CoinDesk

By tienmahoa.net

Tienmahoa.net là tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *