Một nhà phân tích tiền điện tử được nhiều người theo dõi nói rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn làm tiêu hao các tài sản rủi ro như altcoin cho đến khi có điều gì đó nghiêm trọng xảy ra.

Trong một phiên chiến lược mới, trader Benjamin Cowen nói với 788.000 người đăng ký YouTube của mình rằng Fed sẽ không quan tâm đến việc cắt giảm lãi suất cho đến khi S&P 500 chứng kiến ​​một động thái điều chỉnh nghiêm trọng.

“Thanh khoản đang chuyển từ rủi ro cao sang rủi ro thấp. Điều đó không có nghĩa là những thứ có rủi ro thấp hơn không thể giảm, chỉ là khi chúng giảm, điều đó thường đánh dấu sự kết thúc vì khi đó Fed sẽ đưa ra thông báo.

Khi S&P giảm, Fed bắt đầu chú ý. Bạn có nghĩ Fed quan tâm đến S&P khi nó ở mức 4.600 không? Không, nó quá cao.

Họ có quan tâm đến con số 4.100 không? Chắc là không. Vậy họ có quan tâm khi nó ở mức 3.500 hay 3.400? Có, họ sẽ bắt đầu quan tâm và đó là lúc họ bắt đầu cắt giảm, tôi đoán vậy. Vì vậy, hãy theo dõi S&P nếu bạn tò mò về thời điểm các altcoin tăng giá so với Bitcoin.”

Chừng nào thị trường chứng khoán vẫn tăng cao, Cowen tin rằng biểu đồ thống trị Bitcoin (BTC.D), theo dõi tỷ lệ phần trăm tổng vốn hóa thị trường thuộc về Bitcoin (BTC), sẽ tiếp tục tăng, khiến nhiều altcoin tụt lại phía sau vua tiền điện tử.

Cowen cũng nói rằng trong lịch sử, BTC.D có xu hướng đảo ngược xu hướng tăng của nó khi Fed bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất. Cho đến lúc đó, ông hy vọng các nhà đầu tư tiền điện tử sẽ chuyển hướng vốn của họ từ altcoin sang Bitcoin.

“Điều quan trọng hơn cần nhận ra là sự thống trị của BTC đã đạt đỉnh vào tháng 9 trong chu kỳ trước vì Fed đã bắt đầu cắt giảm lãi suất – chúng ta thậm chí còn chưa thấy Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất và chu kỳ trước phải mất một hoặc hai tháng sau lần cắt giảm lãi suất đầu tiên thì tỷ lệ thống trị mới đạt đến đỉnh điểm… vậy tại sao lại phải cho rằng sự thống trị đã đạt đỉnh?”

  

Itadori

Theo Dailyhodl

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *