Bitwise CIO predicts T BTC inflow via ETFs from institutional investors

Giám đốc đầu tư của Bitwise, Matthew Hougan, cho biết các nhà đầu tư tổ chức có thể sẽ rót tới 1 nghìn tỷ USD vào Bitcoin thông qua các quỹ giao dịch trao đổi (ETF) khi họ dần dần chuyển sang tiền điện tử.

Trong một bản ghi nhớ gửi cho các chuyên gia đầu tư, Hougan đã giải quyết những lo ngại về sự biến động giá của Bitcoin. Khi tài sản dao động trong khoảng từ 60 nghìn đô la đến 70 nghìn đô la, CEO tin rằng chiến lược tốt nhất là “giữ bình tĩnh và có tầm nhìn dài hạn”.

Bất chấp những biến động ngắn hạn, Hougan nhấn mạnh một số sự kiện quan trọng sắp tới. Chúng bao gồm việc giảm một nửa Bitcoin và khả năng phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay bởi các nền tảng lớn như Morgan Stanley hoặc Wells Fargo .

Hougan nhấn mạnh quá trình thẩm định đang diễn ra của các ủy ban đầu tư và chuyên gia tư vấn là một bước quan trọng trước khi cam kết đầu tư vào Bitcoin.

Ông đề cập rằng trong khi chờ đợi những diễn biến này, giá Bitcoin có thể trải qua chuyển động đi ngang để đáp ứng với những thay đổi nhỏ về tâm lý. Tuy nhiên, Hougan vẫn lạc quan về tương lai của Bitcoin, trích dẫn thị trường tăng trưởng mạnh mẽ với mức tăng gần 300% trong 15 tháng qua và những lý do mạnh mẽ để tiếp tục tăng trưởng.

Sự chấp thuận vào tháng 1 đối với các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã mở ra đáng kể thị trường tiền điện tử cho các chuyên gia đầu tư. Hougan tin rằng điều này đánh dấu sự bắt đầu quan tâm của các chuyên gia quản lý hàng nghìn tỷ đô la, một quá trình sẽ mất nhiều năm.

Ông cũng nhấn mạnh dòng vốn 12 tỷ USD đổ vào ETF kể từ khi chúng ra mắt, gọi đây là lần ra mắt ETF thành công nhất. Tuy nhiên, ông dự đoán rằng các nhà quản lý tài sản toàn cầu chỉ phân bổ 1% danh mục đầu tư của họ cho Bitcoin có thể dẫn đến dòng vốn 1 nghìn tỷ USD, khiến 12 tỷ USD ban đầu dường như rất nhỏ.

Đầu tháng 3, Hougan gợi ý rằng các quỹ ETF Ethereum giao ngay có thể thu hút nhiều tài sản hơn nếu ra mắt sau tháng 5.

Với quan điểm thận trọng hơn về lần ra mắt vào tháng 5, ông đề xuất việc ra mắt vào tháng 12 có thể có lợi hơn. Sự chậm trễ sẽ giúp Phố Wall và các lĩnh vực tài chính truyền thống có thêm thời gian để hiểu được sự phức tạp của tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin.

Hougan ước tính cần khoảng thời gian từ 8 đến 9 tháng để Phố Wall điều chỉnh theo Bitcoin trước khi xem xét một quỹ ETF khác.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *