Mặc dù còn lâu mới đạt được chiến thắng hoàn toàn, nhưng Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) tỏ ra hài lòng với kết quả của vụ kiện Ripple cho đến nay.

Ripple

Gary Gensler – Chủ tịch SEC Hoa Kỳ

Vào sáng ngày 18/7, Chủ tịch Gary Gensler đã đề cập đến phán quyết thúc đẩy thị trường vào tuần trước khi xuất hiện tại National Press Club.

“Chúng tôi hài lòng với quyết định đó khi nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ các nhà đầu tư tổ chức… và mặc dù thất vọng về những gì họ nói về các nhà đầu tư bán lẻ, chúng tôi vẫn đang xem xét và đánh giá ý kiến đó”.

Vài ngày trước, Thẩm phán quận của Hoa Kỳ Analisa Torres đã đưa ra phán quyết tóm tắt một phần cho vụ kiện của SEC chống lại Ripple. Mang lại cho cơ quan quản lý chiến thắng một phần, tòa án đã phán quyết rằng trong khi Ripple bán XRP cho tổ chức cấu thành chào bán chứng khoán chưa đăng ký, thì việc bán theo chương trình thông qua các sàn giao dịch không vi phạm.

Thẩm phán không giải quyết một số vấn đề khác trong vụ án và đó chưa phải là phán quyết cuối cùng. Torres đã viết trong phán quyết của mình rằng tòa án sẽ lên lịch xét xử để giải quyết các vấn đề không được trả lời trong bản án tóm tắt. Như vậy, có thể Ripple và SEC Hoa Kỳ sẽ đạt được thỏa thuận và không phải gặp nhau ở phiên tòa. Các chuyên gia pháp lý cho biết SEC Hoa Kỳ cũng có thể yêu cầu kháng cáo quyết định của tuần trước.

Nhận xét của Gensler phần lớn lặp lại những gì SEC đã nói vào tuần trước. Trong một tuyên bố được đưa ra ngay sau phán quyết của Torres, cơ quan này nói rằng họ “rất vui” khi tòa án nhận thấy “các token XRP đã được Ripple cung cấp và bán dưới dạng hợp đồng đầu tư vi phạm luật chứng khoán trong một số trường hợp nhất định”.

Buổi nói chuyện của Gensler hôm thứ 2 tập trung vào sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) và quy định về chứng khoán, nhưng những người tham dự háo hức chuyển cuộc trò chuyện sang tiền điện tử trong phần hỏi đáp — một xu hướng mà Gensler cho biết khiến ông bối rối.

Nói về khóa học của ông dạy về công nghệ blockchain tại một trường đại học, ông cho biết:

“Tôi rất vinh dự được đến MIT vào năm 2018 và tham gia vào lĩnh vực giao thoa giữa tài chính và công nghệ. Tôi rất vinh dự được làm điều đó với những nhà khoa học và công nghệ đáng chú ý này cũng như các sinh viên và nhân viên tại MIT.

Vào năm 2018 và năm 2023, tôi thấy việc báo chí, thậm chí cả công chúng đầu tư bán lẻ tập trung vào tiền kỹ thuật số và tiền điện tử thay vì AI. Tôi đã từng nói rõ ràng rằng tôi nghĩ trí tuệ nhân tạo là công nghệ biến đổi thời đại của chúng ta”.

  

Đình Đình

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *