XRP của Ripple là chủ đề được thảo luận nhiều trong suốt vài năm qua. Họ tự hào là một trong những dự án có cộng đồng mạnh nhất, nổi tiếng với niềm đam mê nồng nhiệt dành cho công ty, tiền điện tử gốc và hệ sinh thái.

xrp eth

Mặt khác, Ethereum cũng có số lượng người theo dõi đáng gờm vì dự án trải rộng trên nhiều lĩnh vực và trường hợp sử dụng.

Vậy, chatbot dựa trên AI phổ biến nhất thế giới ChatGPT dự đoán như thế nào về hai dự án hàng đầu này? Câu hỏi được đưa ra là liệu XRP của Ripple có vượt trội hơn ETH của Ethereum trong 5 năm tới hay không?

Không đơn giản

Đầu tiên, ChatGPT lưu ý không nên chờ đợi bất kỳ dự đoán nào từ họ:

“Là một mô hình trí tuệ nhân tạo, tôi không dự đoán các sự kiện trong tương lai, kể cả các kết quả đầu tư hoặc tài chính cụ thể. Hiệu suất của các loại tiền điện tử như Ripple (XRP) và Ethereum (ETH) bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố”.

Điều này đã phần nào được đoán trước. Cũng cần lưu ý rằng có vẻ như thời hạn kiến thức của ChatGPT về chủ đề này là vào tháng 9/2021, tức là cách đây khá lâu.

Các yếu tố đang được xem xét bao gồm sự phát triển của công nghệ, các quyết định về quy định, nhu cầu thị trường, kinh tế vĩ mô và yếu tố khác.

Đã có rất nhiều điều xảy ra trong lĩnh vực tiền điện tử kể từ tháng 9/2021. Trong trường hợp của Ethereum, đáng chú ý nhất là The Merge – sự kiện chuyển đổi mạng được chờ đợi từ lâu sang thuật toán đồng thuận PoS.

Những yếu tố khác

Ngoài những điều trên, ChatGPT cũng nói rằng bối cảnh rộng lớn hơn rất quan trọng khi đánh giá tiềm năng của cả hai loại tiền điện tử.

Ví dụ, môi trường pháp lý đối với tiền điện tử có thể ảnh hưởng lớn đến sự chấp nhận và giá cả. Điều quan trọng nữa là phải xem xét môi trường kinh tế vĩ mô, chẳng hạn như xu hướng đầu tư của các tổ chức và tình hình tổng thể của nền kinh tế toàn cầu.

ETH cho đến nay là sự lựa chọn rõ ràng hơn cho các nhà đầu tư tổ chức, với dòng chảy thường xuyên từ các công ty khác nhau.

Tuy nhiên, điều đáng chú ý là có sự khác biệt lớn giữa cả hai loại tiền điện tử – Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) gọi XRP là chứng khoán trong một vụ kiện kéo dài vài năm qua. Hoàn toàn có khả năng điều này đang ngăn cản nhiều nhà đầu tư lớn tham gia, vì họ đang chờ xem kết quả của vụ kiện sẽ ra sao.

Tóm lại, ChatGPT không đưa ra câu trả lời chính xác mà đưa ra lập luận từ những cân nhắc quan trọng, một số trong đó vẫn còn là ẩn số.

Đình Đình

Theo Crypto Potato

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *