Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đã khiến cộng đồng tiền điện tử xôn xao sau khi đằng dòng tweet với đề xuất kết hợp Algorand như một Sidechain tiềm năng, gây ra một cơn lốc phản ứng từ những người ủng hộ và chỉ trích cả hai dự án blockchain.

“Có thể là điều khôn ngoan nếu Algorand cân nhắc việc trở thành một sidechain của Cardano. Luôn sẵn sàng giúp đỡ,” Hoskinson đã tweet, cho thấy ông sẵn sàng cộng tác với team Algorand.

Đây không phải là lần đầu tiên Hoskinson đưa ra đề xuất như vậy, trước đó ông đã đề xuất một thỏa thuận tương tự với Solana. Tuy nhiên, sự chú ý của ông hiện đã chuyển sang Algorand, làm dấy lên suy đoán về những lợi ích tiềm năng và ý nghĩa của đề xuất này.

Dòng tweet được đưa ra như một phản hồi cho bài phát biểu của John Woods, giám đốc công nghệ của Algorand, trong đó ông đã phác thảo các kế hoạch tương lai của nền tảng blockchain, đặc biệt tập trung vào các phát triển liên quan đến staking token gốc ALGO. Woods đề xuất chuyển mục đích staking token từ quản trị sang khuyến khích những người tham gia mạng. Trong bối cảnh đó, Hoskinson đã bày tỏ suy nghĩ của mình, gợi ý rằng Algorand nên khám phá khả năng trở thành một Sidechain của Cardano.

Kể từ khi có thông báo, cộng đồng tiền điện tử đã bị chia rẽ khi phản ứng với đề xuất của Hoskinson. Những người ủng hộ nhìn thấy sự phối hợp tiềm năng giữa Cardano và Algorand, hình dung ra mối quan hệ đối tác có thể nâng cao khả năng và phạm vi tiếp cận của cả hai dự án. Họ tin rằng bằng cách tích hợp Algorand như một Sidechain, Cardano có thể hưởng lợi từ khả năng mở rộng và thông lượng giao dịch tăng lên đồng thời cung cấp cho Algorand quyền truy cập vào hệ sinh thái mạnh mẽ của Cardano.

Mặt khác, các nhà phê bình lập luận rằng một động thái như vậy có thể làm loãng các đề xuất giá trị duy nhất của mỗi blockchain và làm tổn hại đến tính độc lập của chúng. Chúng gây lo ngại về việc tập trung hóa và khả năng một dự án có thể kiểm soát dự án kia. Các nhà phê bình cũng đặt câu hỏi về tính khả thi và những thách thức kỹ thuật liên quan đến việc triển khai sắp xếp Sidechain giữa hai mạng blockchain riêng biệt.

Hiện tại, Cardano và Algorand có TVL lần lượt là 167,88 triệu đô la và 39,58 triệu đô la, theo DefiLlama. Trong số tất cả các blockchain, Cardano đứng thứ 16, trong khi Algorand đứng ở vị trí thứ 34. Các bảng xếp hạng này cho thấy tầm quan trọng và sự hiện diện trên thị trường của cả hai dự án trong bối cảnh tiền điện tử.

Trong các tin tức liên quan, Algofi, giao thức DeFi lớn nhất trên blockchain Algorand, gần đây đã tuyên bố đóng cửa do các hoàn cảnh khó khăn cản trở khả năng duy trì các tiêu chuẩn cao nhất của nó. Quyết định của Algofi chuyển sang chế độ chỉ rút tiền và đóng các tài khoản truyền thông xã hội của mình, ngoại trừ kênh Discord, đã đặt ra câu hỏi về sức khỏe tổng thể và sự ổn định của hệ sinh thái Algorand.

Ông Giáo

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *