Changpeng Zhao đang gặp nhiều rắc rối hơn khi Binance và chính bản thân ông trở thành bia ngắm bắn của giới chức trách.

Mới đây, The Wall Street Journal (WSJ) cáo buộc Zhao cố tình chống lại những lời kêu gọi từ chức, làm dấy lên lo ngại về khả năng tồn tại trong tương lai của sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới.

Bài báo, trích dẫn các tài liệu tòa án và lời chứng thực từ các nhân viên cũ và hiện tại của Binance, nêu bật sự rời đi gần đây của các giám đốc điều hành chủ chốt và khả năng truy tố cả công ty và Changpeng Zhao bởi Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Những lo ngại đang gia tăng giữa các lãnh đạo cấp cao của Binance, những người sợ rằng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ có thể kiện công ty và Giám đốc điều hành của nó về các cáo buộc không ngăn chặn rửa tiền. Báo cáo của WSJ nói rằng nếu Bộ Tư pháp quyết định đi theo con đường kiện tụng, thì mọi nỗ lực liên tục để khôi phục hình ảnh bị hoen ố của Binance có thể trở nên vô ích.

Một cựu nhân viên tại Binance đã bày tỏ lo ngại:

“Các nhà điều hành đang nỗ lực để cải thiện hình ảnh bị hoen ố của Binance, nhưng ngay khi Bộ Tư pháp quyết định truy tố, mọi nỗ lực sẽ trở nên lãng phí.”

Sàn giao dịch tiền điện tử đã tham gia vào các cuộc đàm phán với cả Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) và Bộ Tư pháp trong vài tháng. Tuy nhiên, SEC gần đây đã đệ đơn kiện Binance và Changpeng Zhao, cáo buộc họ vi phạm Đạo luật Chứng khoán. Quyết định bất ngờ của SEC được cho là đã gây ra một làn sóng bi quan trong công ty, khi các giám đốc điều hành bị bất ngờ trước vụ kiện.

Thêm áp lực lên Changpeng Zhao, Giám đốc pháp lý của Binance, Hon Ng – cựu cố vấn pháp lý cho CEO – gần đây đã từ chức. Các nguồn tin nội bộ cho rằng việc từ chức xuất phát từ những khác biệt quan điểm không thể hòa giải với Changpeng Zhao. Ngoài ra, hai luật sư khác cũng đã rời công ty, càng làm trầm trọng thêm những thách thức mà đội ngũ pháp lý của Binance phải đối mặt.

Một khía cạnh hấp dẫn của tình hình là vị trí hiện tại của Changpeng Zhao. Giám đốc điều hành Binance chủ yếu cư trú tại Dubai, một khu vực tài phán không có hiệp ước dẫn độ với Hoa Kỳ. Tình huống đặc biệt này làm tăng thêm mức độ phức tạp cho những phát triển pháp lý đang diễn ra xung quanh công ty.

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *