Gemini, sàn giao dịch phổ biến được Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss thành lập, đã đệ đơn kiện Digital Currency Group (DCG) và CEO Barry Silbert tại một tòa án ở New York. Vụ kiện diễn ra sau khi Cameron Winklevoss công bố bức thư ngỏ gửi cho Silbert, đe dọa sẽ có hành động pháp lý nếu DCG không phản hồi trước ngày 7/7.

Bức thư ngỏ của Gemini được viết thay mặt cho 232.000 người dùng Earn, làm sáng tỏ những rắc rối đang diễn ra xung quanh Genesis, một công ty do DCG sở hữu và kiểm soát. Theo bức thư, những người dùng này hiện có tài sản trị giá hơn 1,2 tỷ đô la bị mắc kẹt trong nền tảng Genesis.

Cameron Winklevoss đã chia sẻ tin tức về vụ kiện trên Twitter, cáo buộc Silbert là “kiến trúc sư và chủ mưu” lừa đảo các chủ nợ. Winklevoss tuyên bố Silbert đã trực tiếp và tham gia thực hiện các hoạt động lừa đảo.

Bức thư ngỏ phác thảo một loạt các sự kiện dẫn đến vụ kiện. Theo cáo buộc, khi Gemini thông báo cho Genesis về việc chấm dứt chương trình Earn vào tháng 10/2022, Silbert đã liên hệ để tổ chức một cuộc họp nhằm thuyết phục Gemini tiếp tục Earn. Động thái này xảy ra mặc dù Silbert biết về tình trạng mất khả năng thanh toán trầm trọng của Genesis.

Winklevoss còn cáo buộc Genesis che giấu những rắc rối tài chính và lan truyền thông tin sai lệch. Vào tháng 6/2022, khi Three Arrows Capital (3AC) sụp đổ, tạo ra khoản lỗ 1,2 tỷ đô la trong bảng cân đối kế toán của Genesis, Genesis bị cáo buộc đã tuyên bố rằng DCG can thiệp để bù đắp khoản lỗ. Tuy nhiên, theo Winklevoss, đây là một “lời nói dối được dàn dựng cẩn thận”. DCG được cho là đã cung cấp hối phiếu nhận nợ kỳ hạn 10 năm giả cho Genesis với lãi suất tối thiểu, chỉ đáng giá bằng một phần mệnh giá của nó, khiến Genesis mất khả năng thanh toán.

Vụ kiện cáo buộc Silbert, DCG và Genesis đã âm mưu tạo ra các báo cáo tài chính sai lệch, xuyên tạc tình trạng tài chính thực sự của Genesis cho Gemini và các chủ nợ khác. Winklevoss tuyên bố hối phiếu nhận nợ đã bị dán nhãn sai thành “Tài sản hiện tại” và “khoản phải thu” trên bảng cân đối kế toán giả. Anh cũng cáo buộc các nhà điều hành của DCG, bao gồm Mark Murphy – Chủ tịch hiện tại của DCG và cựu COO tại thời điểm xảy ra vụ lừa đảo bị cáo buộc, có liên quan đến vụ lừa đảo.

Theo Winklevoss, sự tham gia trực tiếp của DCG vào vụ lừa đảo cáo buộc đã gây ra thiệt hại đáng kể cho Gemini và hàng trăm nghìn người dùng Earn. Vụ kiện nhằm buộc DCG và Silbert phải chịu trách nhiệm về hành động của họ.

Vụ kiện này đánh dấu một bước tiến triển quan trọng trong cuộc chiến pháp lý đang diễn ra xoay quanh Genesis và tác động của nó đối với người dùng Earn. Khi vụ việc diễn ra tại tòa án New York, cộng đồng tiền điện tử và các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ kết quả, vì nó có thể có tác động đối với ngành công nghiệp rộng lớn hơn và trách nhiệm giải trình của những người chơi chính trong đó.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *