Crypto.com đã giành chiến thắng vào thứ Năm (6/8) trong khiếu nại trọng tài chống lại một người dùng từ chối hoàn trả 50.000 đô la nhận được do sai sót từ công ty.

Crypto.com nhận được quyết định hoàn tiền từ tại tòa sau khi gửi nhầm cho 50 nghìn đô la người dùng

James Deutero McJunkins Jr., cư dân Georgia, đã đăng ký một tài khoản với sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore vào tháng 5 năm 2020. Hai năm sau, vào ngày 24 tháng 6 năm 2022, Crypto.com đã “gửi nhầm” 50.000 đô la vào tài khoản của anh ấy.

Theo hồ sơ gửi lên tòa án Quận Nam Florida, McJunkins đã chuyển số tiền đó vào một tài khoản ngân hàng bên ngoài nằm ngoài tầm kiểm soát của Crypto.com và phớt lờ các yêu cầu trả lại tiền nhiều lần.

Sau “rất nhiều” lời cầu xin trả lại tiền không có hồi đáp, Crypto.com quyết định thuê luật sư để giải quyết

Hồi tháng 4, trọng tài đứng về phía Crypto.com, nói rằng bị đơn bây giờ không chỉ cần trả lại 50.000 đô la mà còn phải trả chi phí pháp lý cho nguyên đơn.

Tổng số tiền mà trọng tài viên yêu cầu McJunkins trả lên đến 76.391,46 đô la, với số tiền ban đầu là 50.000 đô la, 1.786,11 đô la tiền lãi theo luật định, 21.205,35 đô la phí luật sư và 3.400 đô la chi phí trọng tài.

Theo Hiệp hội Trọng tài Hoa Kỳ, một thẩm phán đã được chỉ định giải quyết vụ việc vào thứ Sáu vì các trọng tài viên không có quyền buộc bất kỳ ai phải trả tiền cho bên thắng cuộc.

Đây không phải là lần đầu tiên Crypto.com mắc lỗi kế toán. Trở lại vào tháng 8 năm 2022, sàn giao dịch đã vô tình hoàn trả cho một phụ nữ Úc 10 triệu AUD (6,6 triệu đô la) thay vì 100 AUD mà họ nợ cô ấy. Crypto.com được cho là đã không nhận thấy lỗi này cho đến bảy tháng sau, trong một cuộc kiểm toán cuối năm.

Trước khi Crypto.com có thể thực hiện quy trình pháp lý phù hợp và lấy lại tiền, người phụ nữ đã chi tiền mua một biệt thự sang trọng trị giá hàng triệu đô la vô cùng tiện nghi với rạp chiếu phim và phòng tập thể thao.

Đến tháng 10 năm 2022, người phụ nữ được đề cập đã bị bắt sau khi bị buộc tội trộm cắp. Cô sau đó được tại ngoại để chờ xét xử.

Ông Giáo

Theo Blockworks

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *