CEO Ripple Brad Garlinghouse đã chỉ trích Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Chủ tịch đương nhiệm Gary Gensler về cách xử lý quy định tiền điện tử.

Ripple

Garlinghouse đã đưa ra quan điểm phản ứng đối với việc tiết lộ bài phát biểu của Hinman trong vụ kiện Ripple – SEC đang diễn ra, đã gọi Gensler là quan chức đang vũ khí hóa quy định trong một video trên Twitter vào ngày 16/6.

Theo Garlinghouse, vụ kiện của Ripple là biểu tượng cho cuộc đàn áp rộng lớn hơn của SEC đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông cáo buộc cơ quan quản lý cố tình tạo ra sự nhầm lẫn về các quy định và lợi dụng sự mơ hồ này để thực thi ý chí của mình một cách có chọn lọc.

“SEC đang tìm cách giết chết sự đổi mới tiền điện tử ở Hoa Kỳ và Chủ tịch đương nhiệm. Tôi có thể nói thêm rằng một quan chức không được bầu chọn đang vũ khí hóa sự thiếu rõ ràng về quy định để thực thi quyền tài phán đối với toàn bộ không gian tiền điện tử. Đây là định nghĩa đặt chính trị lên trên con người, là theo đuổi quyền lực trên cả chính sách đúng đắn”.

Những nỗ lực gây hấn của SEC Hoa Kỳ

Ông cáo buộc SEC cố gắng ép buộc họ tuân thủ mà không có chính sách tồn tại, nhưng họ có đủ nguồn lực để chống trả.

“Bây giờ tất cả chúng ta có thể thấy những gì họ đã cố gắng che giấu: họ cố tình tạo ra sự nhầm lẫn về các quy tắc và lợi dụng sự nhầm lẫn đó để điều chỉnh thông qua thực thi. Đó là niềm tin xấu”.

Hơn nữa, nhà điều hành đã đặt câu hỏi tại sao SEC cáo buộc Ripple mặc dù hai thực thể đã làm việc trước đó. Garlinghouse lưu ý rằng trong các cuộc họp của mình, công ty cung cấp sự minh bạch hoàn toàn, trả lời tất cả các câu hỏi của SEC.

“Chúng tôi đã trả lời mọi câu hỏi của họ và chưa một lần họ gợi ý với tôi rằng XRP là chứng khoán. Chúng tôi hoàn toàn minh bạch, không biết rằng sau đó họ sẽ sử dụng thông tin này để chống lại chúng tôi”, ông nói thêm.

Tài liệu bài phát biểu của Hinman

Khi tài liệu về bài phát biểu của Hinman được mở niêm phong, Garlinghouse đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các tài liệu, thu hút sự chú ý đến các dấu hiệu cho thấy hành vi đạo đức giả của SEC. Hơn nữa, ông đưa ra những tuyên bố bổ sung cho thấy ý định của cơ quan về việc kìm hãm sự đổi mới tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Garlinghouse cho rằng Hinman đã cố tình phớt lờ luật và cố gắng tạo ra luật mới, vai trò chỉ dành cho Quốc hội Hoa Kỳ.

“Những tài liệu này cho thấy các quan chức cấp cao tại SEC không thể thống nhất về luật và nói trực tiếp với Bill Hinman rằng ông sẽ khiến công chúng bối rối hơn nữa về các quy tắc tiền điện tử. Tồi tệ nhất, chúng cho thấy Hinman đã cố tình phớt lờ luật và ông ấy đã cố gắng tạo ra luật mới, điều mà chỉ Quốc hội mới có thể làm được”.

Kết luận, Garlinghouse nhấn mạnh sự cần thiết của sự rõ ràng và khung pháp lý công bằng trong tiền kỹ thuật số. Ông cảm ơn đồng nghiệp, bạn bè, gia đình và cộng đồng Ripple vì sự ủng hộ của họ trong suốt cuộc chiến pháp lý.

Minh Anh

Theo Finbold

By Tiền Mã Hoá

Tienmahoa.net là đồng tác giả chính và chủ sở hữu của Website Tienmahoa.Net này. Tác giả có kinh nghiệm đầu tư hơn 8 năm tại thị trường Tiền mã hoá, Tiền điện tử. Bên cạnh kiến thức chuyên sâu về công nghệ Blockchain mà tác giả đã tiên phong giảng dạy tại các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam, qua đó có thể giải thích và tổng hợp thông tin đúng và chính xác hơn trong phạm vi hiểu biết của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *