Trong thế giới tài sản kỹ thuật số không ngừng phát triển, các sản phẩm đầu tư được tận hưởng xu hướng tích cực trong hai tuần qua, theo báo cáo hàng tuần về dòng chảy qua quỹ tài sản kỹ thuật số mới nhất của CoinShares.

Báo cáo tiết lộ các sản phẩm này đã trải qua tuần thứ 2 liên tiếp có dòng tiền đổ vào, với tổng trị giá ấn tượng lên đến 125 triệu đô la. Khi kết hợp với dòng tiền vào của tuần trước, tổng số tiền đầu tư vào các sản phẩm tài sản kỹ thuật số đạt 334 triệu đô la. Mặc dù con số này chỉ chiếm chưa đến 1% tổng tài sản được quản lý (AuM), nhưng nó cho thấy sự quan tâm của nhà đầu tư tăng lên đáng kể.

kỹ thuật số 1

Dòng chảy tiền điện tử hàng tuần | Nguồn: CoinShares

Dòng vốn vào gia tăng có thể là do sự phổ biến liên tục của Bitcoin đối với các nhà đầu tư. Tiền điện tử hàng đầu nhận được phần đáng kể trong số các dòng tiền này, lên tới 123 triệu đô la. Trên thực tế, Bitcoin chiếm 98% tất cả các dòng tài sản kỹ thuật số trong 2 tuần qua. Điều đáng chú ý là các sản phẩm đầu tư Bitcoin thay đổi đáng kể về tâm lý trong năm nay. Sau khi ở trạng thái dòng ra ròng 171 triệu đô la chỉ hai tuần trước, giờ đây họ đã quay trở lại với dòng tiền vào ròng từ đầu năm đến nay. Tâm lý nhà đầu tư thay đổi làm nổi bật khả năng phục hồi và sức hấp dẫn của Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn.

Mặt khác, các sản phẩm đầu tư Short Bitcoin tiếp tục chứng kiến dòng tiền chảy ra, với tổng trị giá 0,9 triệu đô la. Như vậy, đã 10 tuần liên tiếp các sản phẩm này ghi nhận dòng ra. Bất chấp tâm lý giảm giá gần đây xoay quanh các khoản đầu tư Short Bitcoin, chúng vẫn là tài sản hoạt động tốt thứ hai xét về dòng vào từ đầu năm đến nay, lên tới 60 triệu đô la.

Trong khi Bitcoin vẫn là trọng tâm chính, thì một số altcoin cũng có dòng vào nhỏ. Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường, dẫn đầu với tổng số tiền vào là 2,7 triệu đô la. Các altcoin khác như ADA, MATIC và XRP cũng nhận được dòng vốn khiêm tốn từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, tổ hợp các tài sản và Solana có dòng ra nhỏ lần lượt là 1,8 triệu đô la và 0,8 triệu đô la.

kỹ thuật số 2

Dòng tiền theo loại tài sản | Nguồn: CoinShares

Ngoài tài sản kỹ thuật số, cổ phiếu blockchain cũng chuyển biến tích cực. Sau 9 tuần liên tiếp có dòng ra, họ đã nhận được 6,8 triệu đô la dòng vào. Sự thay đổi này cho thấy niềm tin mới vào tiềm năng của công nghệ blockchain và các ứng dụng của nó trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Tài sản được quản lý (AuM) tăng gần đây chủ yếu là do tài sản kỹ thuật số tăng giá. Trong tuần qua, tổng tài sản quản lý đạt 37 tỷ đô la, đánh dấu mức cao nhất kể từ đầu tháng 6/2022. Mức này cũng tương đương với AuM trung bình trong cả năm 2022. Ngoài ra, hoạt động giao dịch vẫn duy trì mạnh mẽ, với khối lượng hàng tuần là 2,3 tỷ đô la. Con số này vượt mức trung bình từ đầu năm đến nay là 1,5 tỷ đô la, nhấn mạnh sự quan tâm và hoạt động bền vững trên thị trường tài sản kỹ thuật số.

Khi thị trường tiếp tục phát triển và thu hút các nhà đầu tư mới, cần phải theo dõi chặt chẽ các xu hướng này. Dòng tiền đổ vào các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số gần đây, cùng với sự hồi sinh của Bitcoin và thay đổi tâm lý đối với cổ phiếu blockchain phản ánh niềm tin ngày càng cao vào tiềm năng dài hạn của những tài sản này. Vẫn còn phải xem những xu hướng nêu trên sẽ phát triển như thế nào trong những tuần tới, nhưng hiện tại, các tài sản dường như đang đạt được sức hút và thể hiện giá trị của chúng trong bối cảnh đầu tư.

Minh Anh

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *