Analysts consider possible short squeeze ahead of spot Ethereum ETF deadline

Các nhà phân tích tại QCP Capital cho biết “sự thiếu quan tâm rõ ràng” trên thị trường và sự chấp thuận của Ethereum ETF giao ngay có thể “dễ dàng” bơm ETH trở lại mức cao gần đây.

Các nhà phân tích cảnh báo, mặc dù dữ liệu thị trường gần đây cho thấy bầu không khí thận trọng giữa các nhà đầu tư liên quan đến khả năng phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Ethereum ( ETF ) giao ngay, nhưng sự chấp thuận bất ngờ này có thể gây ra tình trạng siết chặt ngắn hạn dẫn đến ETH đạt mức cao gần đây.

Trong một báo cáo nghiên cứu gần đây, các nhà phân tích tại QCP Capital cho biết cặp ETH/BTC đã giảm xuống mức chưa từng thấy kể từ tháng 2 năm 2021, cho thấy thị trường đang “dự đoán một sự từ chối và không xảy ra sự kiện”. Tuy nhiên, QCP Capital lưu ý rằng Ethereum đã thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 2.900 USD, bảo vệ mức giá này nhiều lần trong suốt năm.

Với tình trạng thị trường hiện tại, việc phê duyệt Ethereum ETH giao ngay có thể đến như một tia sáng bất ngờ, gây ra “sự siết chặt ngắn hạn đưa chúng ta dễ dàng quay trở lại mức cao gần đây”, QCP Capital cho biết. Kể từ tháng 1, Ethereum đã tăng cao tới 4.066 USD, mặc dù nó vẫn ở dưới mức cao nhất mọi thời đại là 4.891 USD được thiết lập vào tháng 11 năm 2021. Trong bối cảnh này, việc phê duyệt ETF có thể đóng vai trò là chất xúc tác chính cho đà tăng mới, có khả năng thúc đẩy ETH quay trở lại. những cấp độ này.

Tuy nhiên, cho đến nay, không có tín hiệu rõ ràng nào từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy sắp có sự chấp thuận đối với ETH ETF giao ngay. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg cho biết trong một bài đăng X gần đây rằng SEC có thể đang coi Ethereum như một loại chứng khoán trong quá trình ra quyết định của họ, cho thấy rằng tỷ lệ chấp thuận là “rất nhỏ”.

Tuy nhiên, David Han, một nhà phân tích tại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, cho biết thị trường “có thể đang đánh giá thấp thời gian và tỷ lệ phê duyệt tiềm năng”, đồng thời nói thêm rằng loại tiền điện tử lớn thứ hai tính theo giá trị thị trường “có thể có khả năng gây bất ngờ cho sự tăng giá”. trong những tháng tới […].”

SEC dự kiến sẽ đưa ra quyết định về đơn đăng ký Ethereum ETF giao ngay của VanEck vào ngày 23 tháng 5.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *