Eight altcoins rally 10+% as volatility swings market

Tiền điện tử đã tăng tổng vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch trong 24 giờ vào thứ Hai, mang lại lợi ích về giá cho một số altcoin.

Dữ liệu của CoinMarketCap cho thấy khối lượng giao dịch hàng ngày tăng 55% trùng với mức tăng 5% trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử, đưa toàn bộ thị trường lên trên mức định giá 2,5 nghìn tỷ USD. Động thái này diễn ra sau sự gia tăng nhu cầu về quỹ ETF Bitcoin ( BTC ) giao ngay vào tuần trước, khiến BTC tăng hơn 11% trong tuần qua và đạt mức giá 69.900 USD.

Bitcoin
Biểu đồ giá BTC hàng tuần | Nguồn: CoinMarketCap

Altcoin có xu hướng vượt trội hơn Bitcoin về mức tăng phần trăm, vì các token này có vốn hóa thị trường nhỏ hơn và bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi sự biến động. Như vậy, 8 altcoin trong 100 loại tiền điện tử hàng đầu đã tăng ít nhất 10%.

Theo CoinMarketCap, Pyth Network (PYTH) là đồng tiền tăng giá lớn nhất trong ngày với mức tăng giá 20,7%. Pendle (PENDLE) đứng thứ hai với 19,7% và Beam (BEAM) tăng 17,2% ở vị trí thứ ba trong khi mức tăng 14,3 của Injective ( INJ ) xếp thứ tư.

Theta Network (THETA), Bittensor (TAO), SEI ( SEI ) và Sui ( SUI ) đều tăng hơn 10% và lần lượt xếp ở vị trí thứ năm, thứ sáu, thứ bảy và thứ tám.

Altcoin hàng đầu phục hồi trước quyết định của ETF

Giá của altcoin hàng đầu Ethereum ( ETH ) đã tăng 9%. Mã thông báo đã trải qua sự dao động giá trong những giờ gần đây, nhưng các nhà giao dịch cũng có thể thận trọng do các quyết định sắp tới của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với ETH ETF giao ngay.

Như crypto.news đã đưa tin trước đây , SEC sẽ quyết định ít nhất hai quỹ ETF Ethereum giao ngay trong tuần này. Tâm lý thị trường có thể chuyển sang một trong hai hướng dựa trên sự chấp thuận hoặc từ chối các phương tiện đầu tư được củng cố bởi Ethereum này.

Ethereum altcoin
Biểu đồ giá ETH hàng ngày | Nguồn: TradingView

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *