Một số nhà lập pháp Hoa Kỳ đã kêu gọi Quốc hội thông qua luật về tiền điện tử sau phán quyết của tòa án cho vụ kiện giữa Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple liên quan đến XRP.

XRP

“SEC của Gary Gensler không thể tiếp tục theo đuổi quy định bằng cách tiếp cận thực thi, điều này chỉ gây hại cho nhà đầu tư và dẫn đến bất ổn”, một nhà lập pháp cho biết.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội thông qua dự luật tiền điện tử sau phán quyết của SEC – Ripple

Sau phán quyết về vụ kiện của SEC – Ripple liên quan đến XRP, một số nhà lập pháp Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội thông qua luật để điều chỉnh tiền điện tử và giữ nguyên phán quyết của tòa án.

Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Patrick McHenry (R-NC) và Chủ tịch Ủy ban Nông nghiệp Hạ viện Glenn “GT” Thompson (R-PA) đã đưa ra một tuyên bố chung vào thứ 6 liên quan đến phán quyết cho vụ kiện SEC – Ripple và cần thiết phải rõ ràng về mặt lập pháp trong hệ sinh thái tiền điện tử.

“Quyết định này nhấn mạnh sự cần thiết của Quốc hội trong việc cung cấp các quy tắc rõ ràng về lộ trình cho hệ sinh thái tài sản kỹ thuật số — thật sai lầm khi nghĩ khác. Phán quyết mang lại cho các nhà đầu tư tổ chức lớn sự bảo vệ tốt hơn so với người dân bình thường. Những kết quả như thế này là vì các cơ quan quản lý buộc tòa án đưa ra chính sách thay vì Quốc hội”, các nhà lập pháp cho biết.

Họ thúc giục Quốc hội thông qua dự luật mà họ đưa ra tập trung vào luật cơ cấu thị trường.

“Luật cơ cấu thị trường toàn diện của chúng tôi sẽ cung cấp cho tất cả các nhà đầu tư, khách hàng và những người tham gia thị trường sự bảo vệ lâu dài giống như ở các thị trường tài chính truyền thống.

Quyết định này cũng công nhận những gì đảng Cộng hòa đã nói từ lâu: có giới hạn đối với phạm vi điều chỉnh của SEC. Theo tòa án, tài sản kỹ thuật số có thể không phải là chứng khoán theo bản chất, nhưng có thể được cung cấp như một phần của hợp đồng đầu tư trong một số trường hợp nhất định, điều mà luật pháp của chúng tôi thừa nhận.

SEC của Gary Gensler không thể tiếp tục theo đuổi quy định bằng cách tiếp cận thực thi, điều này chỉ gây hại cho các nhà đầu tư và bất ổn”.

Các nhà lập pháp đã nhiều lần chỉ trích chủ tịch SEC Hoa Kỳ vì điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách thực thi. Ngoài ra còn có một dự luật tại Quốc hội nhằm loại bỏ ông khỏi vị trí chủ tịch cơ quan quản lý chứng khoán. Hơn nữa, Gensler đã nói rằng tất cả các token tiền điện tử đều là chứng khoán, trừ Bitcoin.

“Dự luật cấu trúc thị trường tài sản kỹ thuật số của chúng tôi là cần thiết để lấp đầy những lỗ hổng pháp lý được nêu rõ trong quyết định này. Chúng tôi vẫn cam kết đảm bảo tất cả người Hoa Kỳ được bảo vệ mạnh mẽ trên thị trường tài sản kỹ thuật số. Chúng tôi mong muốn thúc đẩy luật này ra ngoài phạm vi ủy ban tương ứng của chúng tôi trong tháng này”, McHenry và Thompson kết luận.

Tương tự, Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Cynthia Lummis (R-WY) cũng kêu gọi Quốc hội đẩy nhanh việc thông qua Đạo luật Đổi mới Tài chính có trách nhiệm Lummis-Gillibrand. Vào thứ 6, bà đã tweet đáp lại phán quyết.

“Tôi hoan nghênh quyết định của Quận phía Nam New York khi phát hiện ra rằng tiền điện tử được giao dịch trên thị trường thứ cấp có thể không phải là hợp đồng đầu tư. Đây là quan điểm mà mục 501 của Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm Lummis-Gillibrand đã có ngay từ đầu.

Quyết định xác nhận Quốc hội cần đưa ra cấu trúc quy định rõ ràng cho ngành công nghiệp tiền điện tử nhằm cung cấp mức độ bảo vệ người dùng cao nhất. Chúng ta cần thông qua Lummis-Gillibrand để duy trì Howey Test theo cách giải thích của Quận phía Nam New York.

Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm Lummis-Gillibrand gần đây đã được sửa đổi. Dự luật được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 6 năm ngoái. Lummis giới thiệu lại tại Thượng viện vào ngày 12/7.

Nghị sĩ Tom Emmer đã tweet vào thứ 5:

“Trường hợp của Ripple là một tiến triển vượt bậc trong việc xác định token khác biệt với hợp đồng đầu tư mà nó có thể là một phần hoặc không. Bây giờ, hãy biến nó thành luật”.

Đình Đình

Theo News Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *