Các token chính solana (SOL), ether (ETH) và ADA của Cardano bắt đầu ổn định vào đầu ngày thứ Năm sau khi giảm hơn 10% trong 24 giờ qua.

(Pixabay)

Bitcoin (BTC) chỉ giao dịch trên 43.000 USD vào buổi sáng ở châu Âu vào thứ Năm, phục hồi một số khoản lỗ sau khi đòn bẩy tăng mạnh khiến nó giảm tới 7% vào thứ Tư khi thị trường phản ứng với các báo cáo của nhà phân tích.

Lucas Kiely, giám đốc đầu tư của nền tảng tài sản Yield App, cho biết tiền điện tử lớn nhất có thể tăng lên tới 50.000 USD trong tháng này. Kiely cho biết ông hy vọng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin giao ngay (ETF), bác bỏ phân tích cho thấy điều đó sẽ không xảy ra .

Các token chính solana (SOL) , ether (ETH) và ADA của Cardano bắt đầu ổn định vào đầu ngày thứ Năm sau khi giảm hơn 10% trong 24 giờ qua. Chỉ số thị trường CoinDesk (CMI), một thước đo trên diện rộng theo dõi thị trường , đã giảm 6% trong cùng kỳ, mức giảm lớn nhất trong những tuần gần đây.

Đồng meme dogecoin (DOGE) và shiba inu (SHIB) giảm hơn 12%. SEI của Sei Network là một trong số ít cổ phiếu tăng giá, được củng cố bởi sự cường điệu ngày càng tăng.

Hợp đồng tương lai đóng cửa vào cuối ngày thứ Tư đã gây ra khoản thanh lý lên tới 600 triệu USD – nhiều nhất trong một năm – trong khi lãi suất mở, hay số lượng hợp đồng tương lai chưa thanh toán, giảm 5 tỷ USD, mức giảm mạnh nhất trong những tháng gần đây.

Đợt xả thải hôm thứ Tư bắt đầu cùng lúc với công ty nghiên cứu Matrixport cho biết họ dự kiến “SEC sẽ từ chối tất cả các đề xuất vào tháng 1” về một quỹ ETF bitcoin giao ngay. Nhà phân tích quyền chọn GreeksLive đã chia sẻ triển vọng, nói rằng “sự yếu kém của các cổ phiếu khai thác tiền điện tử và việc bán tháo một số cổ phiếu liên quan đến tiền điện tử của Hoa Kỳ” đã củng cố sự hoài nghi của thị trường.

Kiely của Yield App lại có quan điểm ngược lại, nói với CoinDesk trong một email báo cáo rằng SEC sẽ không phê duyệt quỹ ETF bitcoin giao ngay trong tháng này nên bị bỏ qua.

Keily nói: “Tôi nghĩ vẫn có khả năng chúng tôi nhận được sự chấp thuận từ SEC vào tháng 1”. Chủ tịch cơ quan quản lý nêu tên: “Có quá nhiều áp lực và kỳ vọng từ các nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới đối với Gary Gensler và những người còn lại trong ủy ban phê duyệt để tiếp tục giải quyết vấn đề”.

“Tôi không mong đợi sẽ thấy một sự kiện bán tin tức lớn như một số người đã dự đoán. Thay vì giảm xuống mức thấp nhất là 32.000 đô la, tôi nghĩ rằng bitcoin sẽ đạt mức 50.000 đô la vào cuối tháng 1 và chúng ta sẽ thấy mức kỷ lục của BTC.” năm nay,” anh nói.

Các công ty như nhà cung cấp dữ liệu trên chuỗi CryptoQuant cho biết họ kỳ vọng bitcoin sẽ giảm xuống mức thấp nhất là 32.000 USD vào tháng tới sau khi có thể có sự chấp thuận của một quỹ ETF giao ngay – nói rằng lợi nhuận chưa thực hiện của các nhà giao dịch hiện đang kéo dài ở mức trước đây được gọi là sự điều chỉnh, đối với tiền điện tử thường đề cập đến mức giảm từ 10% trở lên.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Coindesk

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *