Bitcoin investors in Asia face volatility over automated ETF trading bots

Các nhà đầu tư Bitcoin ở châu Á phải đối mặt với sự biến động của thị trường khi các bot giao dịch tự động phản ứng với dữ liệu từ các quỹ ETF Bitcoin của Hoa Kỳ, có khả năng ảnh hưởng đến sự biến động của thị trường.

châu Á , các nhà đầu tư Bitcoin đang điều hướng qua những biến động hỗn loạn của thị trường, được cho là bị ảnh hưởng bởi các bot giao dịch tự động phản ứng với dữ liệu đến từ các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin giao ngay ( ETF ), Bloomberg đưa tin , dẫn lời các giám đốc điều hành tiền điện tử.

Chủ tịch Arbelos Markets, Shiliang Tang, thừa nhận tầm quan trọng của bot tự động, nói từ góc độ giao dịch thuật toán, bot “về cơ bản có thể tự động quét dữ liệu này và mua bán dựa trên điều này”.

“Có vẻ như về cơ bản đó là những gì đang xảy ra.”

Đường Thập Lương

Vào ngày 2 tháng 4, giá Bitcoin đã trải qua một đợt suy giảm đáng kể trong phiên giao dịch châu Á, trùng với thời điểm có dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư rút tiền khỏi các quỹ ETF này. Theo dữ liệu từ Coinglass, giá Bitcoin vào ngày 2 tháng 4 trong một khoảnh khắc đã giảm xuống còn 64.650 USD, mất khoảng 6% trong một ngày và khiến thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn phải trải qua một đợt biến động đột biến. Tính đến thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 66.346 USD, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Bitcoin investors in Asia face volatility over automated ETF trading bots - 1
Giá BTC bằng USD | Nguồn: CoinGecko

Việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) phê duyệt nhiều ứng dụng ETF Bitcoin giao ngay vào đầu tháng 1 đã mang lại dòng vốn ròng khoảng 12 tỷ USD. Đỉnh của dòng vốn ETF phù hợp với mức cao nhất mọi thời đại mới của Bitcoin là 73.798 USD vào giữa tháng 3. Tuy nhiên, các giai đoạn rút tiền tiếp theo đã góp phần khiến Bitcoin hiện tại giảm 11% so với mức đỉnh.

Giám đốc điều hành Galaxy Digital, Michael Novogratz trước đó đã bóng gió về khả năng điều chỉnh và hợp nhất thị trường vào đầu tháng 3, trước khi Bitcoin tăng vọt lên mức cao mới. Bất chấp tình trạng quá nóng của thị trường, Novogratz vẫn duy trì triển vọng lạc quan cho tương lai, dự đoán khả năng phê duyệt các quỹ ETF Ethereum giao ngay của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào cuối năm nay.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *