Ethereum’s Buterin slams Solana’s racist meme coins, urges better projects

Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã chỉ trích các đồng meme có liên quan đến chế độ độc tài, ủng hộ các dự án chất lượng tốt hơn trong một bài đăng trên blog gần đây.

Tình trạng hiện tại của đồng meme trong không gian tiền điện tử cho thấy rõ ràng rằng ngành công nghiệp này vẫn đang ở giai đoạn đầu, vì nhiều đồng tiền này thiếu tính mới và đóng góp ít giá trị ngoài giao dịch đầu cơ, đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin ngụ ý trong một bài đăng trên blog gần đây. .

Người đồng sáng lập Ethereum, mạng lưới tự hào có hàng chục, thậm chí hàng trăm đồng meme như Shiba Inu ( SHIB ) và Pepe ( PEPE ), đã chỉ trích sự gia tăng gần đây của nhiều tài sản nhắm mục tiêu vào các nhóm xã hội theo quốc tịch của họ, nói rằng “một nhóm Solana memecoin gần đây đã công khai phân biệt chủng tộc .” Ông cũng nhấn mạnh sự phổ biến của các đồng xu có tên gắn liền với chế độ toàn trị, điều mà ông đặc biệt quan ngại.

“Tôi không có hứng thú với những đồng tiền được đặt tên theo các phong trào chính trị toàn trị, lừa đảo, chơi bóng bầu dục hoặc bất cứ điều gì cảm thấy thú vị trong tháng N nhưng lại khiến mọi người khó chịu trong tháng N+1.” Vitalik Buterin

Buterin đã chỉ ra tiềm năng tạo ra các lựa chọn thay thế “tổng dương” trong không gian đồng meme, chẳng hạn như các đồng tiền từ thiện phân bổ một phần nguồn cung cấp mã thông báo của họ cho các mục đích từ thiện. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tạo ra các dự án không chỉ mang lại lợi ích về mặt tài chính mà còn “đóng góp tích cực cho hệ sinh thái và thế giới xung quanh”.

Trong khi người đồng sáng lập Ethereum thừa nhận “mong muốn được vui chơi của mọi người”, ông vẫn kêu gọi các dự án chất lượng cao hơn trong không gian tiền điện tử để tránh “làm giàu cho người trong cuộc và người sáng tạo”.

Theo dữ liệu của CoinGecko, giá trị của đồng meme hiện ở mức 69,1 tỷ USD, vượt qua các lĩnh vực như gamefi (33,6 tỷ USD) và token tập trung vào trí tuệ nhân tạo (41,3 tỷ USD). Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, lĩnh vực token được thổi phồng quá mức chủ yếu được tạo ra để giải trí chiếm 2,53% tổng thị trường tiền điện tử, vượt xa các token không thể thay thế (chiếm 2,37%) và tài sản trong thế giới thực (2,13%) theo sự thống trị thị trường.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *