Prisma Finance hacker sends .5m in ETH to Tornado Cash

PeckShield đã báo cáo việc di chuyển tài sản từ các địa chỉ liên quan đến vụ hack giao thức Prisma Finance.

Các nhà phân tích đã theo dõi chuyển động của tiền trong ví liên quan đến hoạt động tội phạm. Thông qua hai giao dịch, hacker đã gửi 1.840 Ethereum ( ETH ) trị giá khoảng 6,5 triệu USD đến máy trộn Tornado Cash .

Sau một thời gian, các chuyên gia lưu ý rằng kẻ tấn công đã gửi tin nhắn tới các nhà phát triển Prisma Finance. Kẻ khai thác muốn chuyển tiền đến nơi an toàn trước khi “chuyển sang bước tiếp theo”.

Hacker, không rõ danh tính, cũng hỏi các lập trình viên một số câu hỏi. Kẻ tấn công đặc biệt quan tâm đến những gì các nhà phát triển biết về hợp đồng thông minh và liệu dự án có được kiểm tra trước khi triển khai hay không.

Theo thông báo, những kẻ khai thác chỉ được thúc đẩy bởi nhu cầu đảm bảo kiểm toán dự án phù hợp và tính bảo mật của hợp đồng thông minh. Tin tặc không đề cập đến khả năng trả lại số tiền bị đánh cắp.

Vào ngày 28 tháng 3, Prisma Finance bị tấn công an ninh. Các chuyên gia từ Cyvers cho biết giao thức này đã mất khoảng 9 triệu USD và kẻ tấn công đã tài trợ cho vụ hack thông qua sàn giao dịch tiền điện tử FixFloat. Tuy nhiên, các chuyên gia của PeckShield đã cung cấp thêm dữ liệu về khối lượng tài sản bị đánh cắp, với mức thiệt hại được báo cáo là 11,6 triệu USD.

Tổng hợp và chỉnh sửa: ThS Phạm Mạnh Cường
Theo Crypto News

By Phạm Mạnh Cường

Phạm Mạnh Cường là một nhà đầu tư Tiền mã hoá và giảng dạy Blockchain ở Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tác giả đã có bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính từ năm 2011 tại Đại học Bách Khoa Hồ Chí Minh. Tính đến nay tác giả đã có kinh nghiệm 7 năm giảng dạy cho sinh viên về công nghệ Blockchain và 8 năm đầu tư trong lĩnh vực Tiền mã hoá từ 2016. Tác giả hiện sở hữu hàng nghìn bài viết tổng hợp, nhận định và chỉnh sửa về Tiền mã hoá và Tiền điện tử chất lượng trên Website và ở nhiều kênh khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *