Giám đốc điều hành của Ripple Labs, Brad Garlinghouse, đã gọi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) là “kẻ chuyên bắt nạt” vào thứ Sáu, một ngày sau khi giành được chiến thắng trong một vụ tranh chấp pháp lý đang diễn ra. 

Ripple CEO

Ripple đã chiến thắng một phần trước SEC vào thứ Năm sau khi một thẩm phán liên bang phán quyết rằng một số đợt bán XRP của họ không đáp ứng đầy đủ định nghĩa về chào bán chứng khoán. Giá trị của XRP đã tăng tới 85% sau phán quyết và các sàn giao dịch bắt đầu re-list token.

Garlinghouse cho biết hôm thứ Sáu trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg:

“Tôi nghĩ rằng SEC là một kẻ chuyên bắt nạt và họ đã theo đuổi những người chơi “dưới cơ”, những người không có đủ khả năng để phòng thủ thích hợp”. 

Năm 2020, SEC cáo buộc Ripple đã huy động trái phép 1,3 tỷ đô la thông qua việc bán XRP. Một thẩm phán hôm thứ Năm dường như đã quyết định rằng XRP không phải là chứng khoán khi được bán trên thị trường thứ cấp, nhưng sẽ là chứng khoán khi được bán cho các nhà đầu tư tổ chức. 

“Theo luật hiện hành thì XRP không phải chứng khoản” Garlinghouse khẳng định.

Lịch sử thực thi tiền điện tử của SEC

Trong những tháng đầu năm 2023, SEC đã tăng cường thực thi tiền điện tử, theo một báo cáo cập nhật vào tháng 6 từ công ty tư vấn Cornerstone Research

Tính đến ngày 6 tháng 6, cơ quan này đã đưa ra 24 hành động thực thi, bao gồm tố tụng và kiện hành chính. Theo công ty, vào năm 2022, cơ quan này đã thực hiện tổng cộng 30 hành động thực thi, đây là một kỷ lục vào thời điểm đó.

SEC và Ripple vẫn có thể kháng cáo quyết định của thẩm phán. Garlinghouse nói với Bloomberg rằng một kháng cáo từ SEC có thể mất nhiều năm. 

“Tòa án đã đồng ý với SEC rằng Howey Test chi phối việc phân tích chứng khoán của các giao dịch tiền điện tử và bác bỏ thử nghiệm bịa đặt của Ripple về những gì cấu thành một hợp đồng đầu tư, thay vào đó nhấn mạnh rằng Howey và các trường hợp tiếp theo đã cho rằng nhiều loại tài sản hữu hình và vô hình có thể đóng vai trò là đối tượng của hợp đồng đầu tư,” SEC cho biết trong một tuyên bố sau quyết định của thẩm phán. 

Itadori

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *